Chương trình giao lưu sinh viên Khoa Y tế công cộng giữa các Trường Đại học Y Dược Huế,Trường Đại học KhonKaen và Trường Đại học Thamasat Thái Lan 10/05/2017 17:22

Nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Đại Học Y Dược Huế, tiếp nối truyền thống giao lưu, trao đổi văn hoá và học tập với các sinh viên quốc tế, Khoa Y tế Công cộng đã tổ chức thành công chương trình giao lưu giữa sinh viên khoa Y tế công cộng trường Đại học Y Dược Huế với sinh viên khoa Y tế công cộng trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan từ ngày 19 tháng 4 năm 2017 đến ngày 27 tháng 4 năm 2017 và trường Đại học Thammasat - Thái Lan từ ngày 22 tháng 4 năm 2017 đến ngày 27 tháng 4 năm 2017.  

Ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên, cán bộ và sinh viên đến từ đại học Khon Kaen và Đại Học Thammasat - Thái Lan đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng Trường, cùng lãnh đạo Khoa Y tế công cộng, cán bộ và sinh viên Đại học Y Dược Huế. 

Hình 1: Chào đón đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Khon Kaen – Thái Lan
Chào đón đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Khon Kaen – Thái Lan

Hình 2: Chào đón đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Thammasat – Thái Lan
Chào đón đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Thammasat – Thái Lan

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 4, Đoàn sinh viên đã được tham gia hội nghị Asean lần thứ 2 về đánh giá tác động môi trường. Tại đây sinh viên cũng được nghe báo cáo và thảo luận về các chủ đề y tế công cộng quan trọng trong khu vực, từ đó cái nhìn tổng quát về quy mô tổ chức và nội dung của một Hội nghị quốc tế, đồng thời tạo động lực để trau dồi tiếng Anh và kỹ năng nghiên cứu khoa học, đặt mục tiêu có thể tham gia Hội nghị Quốc tế với tư cách là báo cáo viên trong những lần tiếp theo. Đặc biệt, sinh viên Đại học Khon Kaen còn được tham gia lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Y Dược Huế, giúp các bạn hiểu hơn về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của nhà Trường.

Hình 3: Tham gia Hội nghị Asean lần 2 về đánh giá tác động môi trường
Tham gia Hội nghị Asean lần 2 về đánh giá tác động môi trường

Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, sinh viên của 3 trường đã có cơ hội học tập với nước bạn. Sinh viên có cơ hội tìm hiểu và trao đổi với nhau về hệ thống y tế ở Hoa Kỳ, Thái Lan và Việt Nam. Bên cạnh đó, các sinh viên Thái Lan còn được giới thiệu các hoạt động chăm sóc sức khỏe thông qua các buổi tham quan học tập và tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ của các khoa, phòng tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế, trạm Y tế phường Thuận Hòa. Việc tham gia lớp học Thực hành sức khỏe môi trường và lớp học về “Stress và cách đối phó” đã giúp nhóm sinh viên có nhiều bài học bổ ích và có ấn tượng về phương pháp dạy và học tại Việt Nam.

Hình 4: Tham quan và học tập tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế
Tham quan và học tập tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế

Hình 5: Tham quan và học tập tại trạm y tế Thuân Hòa thành phố Huế
Tham quan và học tập tại trạm y tế Thuận Hòa thành phố Huế

Hình 6: Lớp học thực hành Sức khỏe môi trường
Lớp học thực hành Sức khỏe môi trường

Hình 7: Seminar hệ thống y tế Hoa Kỳ, Thái Lan, Việt Nam
Seminar hệ thống y tế Hoa Kỳ, Thái Lan, Việt Nam

Ngoài các hoạt động học tập, các sinh viên còn tham gia vào các buổi giao lưu bóng đá sôi động, và giao lưu ẩm thực với những món ăn đầy truyền thống đến từ Thái Lan và Việt Nam.

Hình 8: Giao lưu ẩm thực
Giao lưu ẩm thực

Hình 9: Giao lưu bóng đá
Giao lưu bóng đá

Bên cạnh đó, khám phá về văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam cũng là một điểm nhấn quan trọng như thường lệ mà Ban tổ chức chương trình muốn gởi gắm đến các bạn trẻ. Các bạn sinh viên Thái Lan đã được các bạn sinh viên Việt Nam dẫn đi tham quan các danh lam thắng cảnh ở Huế như Chùa Thiên Mụ, tượng Phật Bà Quan Âm... và giới thiệu về văn hóa, con người Huế qua các hoạt động thường ngày của người dân Huế như đi chợ Đông Ba, khám phá thành phố Huế về đêm, hay thưởng thức các món ăn đặc sản xứ Huế,..

Thông qua chương trình này, sinh viên đã có cơ hội trao đổi, giao lưu với nhau không chỉ về học tập mà còn về con người, văn hóa của cả 2 nước, tình bạn được hình thành và gắn kết, để lại trong lòng mỗi thành viên tham gia những kỉ niệm khó phai mờ. Các bạn sinh viên lưu luyến trao tặng nhau những món quà kỷ niệm, những lời chào đầy cảm xúc và hẹn gặp lại nhau trong chương trình giao lưu tiếp theo tại Thái Lan dự kiến vào thời gian hè năm 2017.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế