Chương trình Tết ấm sinh viên và trao giải thưởng KOVA năm 2021 10/03/2023 23:34

Ngày 14/01/2022, với phương châm luôn là người bạn đồng hành, là cầu nối của các bạn sinh viên cần được giúp đỡ với Nhà trường và các mạnh thường quân, Hội sinh viên phối hợp với Đoàn Thanh niên và Phòng Chính trị - Công tác sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế tổ chức chuỗi hoạt động "Hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng COVID-19" bao gồm chương trình "Tết ấm sinh viên" và "Lễ trao giải thưởng KOVA năm 2021" kết hợp "Tổng kết hoạt động của kênh hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế. 

Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng; TS Lê Văn Chi, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Thị Nguyệt, Trưởng phòng Chính trị - Công tác Sinh viên, TS.BS. Võ Văn Khoa, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội sinh viên nhiệm kỳ 2013 - 2015; TS.BS. Võ Đức Toàn - Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên trường. Về phía các Nhà tài trợ có sự hiện diện của anh Ngô Quang Sang - Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Ngân hàng Vietinbank.


ThS. Võ Đức Toàn, Chủ tịch Hội sinh viên tổng kết hoạt động của Kênh hỗ trợ sinh viên năm 2022

Mở đầu chương trình, ThS. Võ Đức Toàn - Chủ tịch Hội sinh viên Trường đã tổng kết hoạt động của Kênh hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế năm 2021. Trong một năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Kênh hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế càng thể hiện rõ vai trò là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các bạn sinh viên khi tổ chức rất nhiều hoạt động xuyên suốt và kịp thời, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến 4 hoạt động bao gồm: “Giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cho sinh viên về việc đi học trở lại”; “ Xây dựng cẩm nang hỗ trợ sinh viên mùa dịch”, “Huy động hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn - Trường hợp khẩn cấp số 11 - Bạn Võ Thị Ngọc Trinh, sinh viên y khoa năm 4 của trường với tổng số tiền kêu gọi hơn 120.000.000 đồng” và “Chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bao gồm chương trình Tết ấm sinh viên lần thứ 6 và Hỗ trợ lương thực cho các trường hợp F1, F2, trường hợp cách ly tại nhà”. Trong chương trình “Tết ấm sinh viên” năm nay, đã có 250 phần quà được chuẩn bị với tổng giá trị khoảng 104.000.000 đồng sẽ được trao cho các bạn sinh viên với 2 hình thức 70 sinh viên ở mức 1 và 180 sinh viên ở mức 2. Những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn gửi đến các bạn sinh viên, phần nào giảm bớt những khó khăn, lo toan trong cuộc sống của các bạn, giúp các bạn có một mùa Tết trọn vẹn hơn và tiếp thêm động lực cho các bạn trong chặng đường sắp tới.

SV Võ Thị Ngọc Trinh, lớp Y4B - trường hợp hỗ trợ khẩn cấp số 11, là một trong những sinh viên nhận được sự giúp đỡ đã tâm sự về những khó khăn của bản thân và đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân sâu sắc đến Ban Giám hiệu Nhà trường, Quý mạnh thường quân, Hội sinh viên, thầy cô và bạn bè đã luôn ở bên, cổ vũ, hỗ trợ cả vật chất lẫn tinh thần để bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, viết tiếp ước mơ của mình. Chia sẻ trong chương trình, bạn vô cùng tự hào khi được là một thành viên của đại gia đình Trường Đại học Y - Dược Huế, nơi không chỉ đào tạo ra những bác sĩ, y sĩ giỏi mà còn là nơi có rất nhiều tổ chức thiện nguyện giúp đỡ mọi người.


GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình 

Góp phần không nhỏ cho sự thành công của các hoạt động nói trên, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ, quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường. Phát biểu tại chương trình, GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy - Hiệu trưởng một lần nữa nhấn mạnh giá trị cốt lõi mà Nhà trường luôn hướng đến là “Tri thức và Nhân ái”. Thông qua đó nhắc nhở các bạn sinh viên phải luôn nỗ lực cố gắng để sau này khi ra trường sẽ thực hiện tốt sứ mệnh, trách nhiệm của mình; xứng đáng với truyền thống của Nhà trường. GS đã dành lời tuyên dương cho những hoạt động trong suốt những năm qua mà Kênh hỗ trợ sinh viên đã làm được và đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường. 


Đại diện Ngân hàng Vietinbank trao các phần tài trợ cho sinh viên của Trường

Khép lại chương trình “Tết ấm sinh viên”, Ông Ngô Quang Sang, Phó Bí thư Đoàn TNCS Ngân hàng Vietinbank đã lên sân khấu trao phần tài trợ 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng đến các bạn sinh viên và tại chương trình đã trao 24 suất quà Tết ấm cho 24 bạn sinh viên đại diện. 

Phần cuối của chương trình là “Lễ trao giải thưởng KOVA năm 2021”. Nhằm tuyên dương và lan tỏa hơn nữa tinh thần xung phong, nhân ái đến các thế hệ trẻ, GS.TS. Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam kiêm Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng KOVA và PGS.TS. Nguyễn Thị Hòe - Chủ tịch Tập đoàn Sơn KOVA, Giám đốc Quỹ Giải thưởng KOVA đã quyết định khen tặng cho các bạn sinh viên tình nguyện trong chiến dịch phòng chống COVID-19. Là một trong những đơn vị có số lượng lớn giáo viên, sinh viên tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19, Trường Đại học Y - Dược Huế vinh dự được nằm trong danh sách khen thưởng của giải thưởng này. Mười bạn sinh viên của Trường đã đại diện nhận giải thưởng Kova năm 2021. 


Trao các phần quà Tết ấm sinh viên cho đại diện sinh viên


Trao Giải thưởng KOVA năm 2021 cho đại diện sinh viên đã tham gia tình nguyện trong chiến dịch phòng chống COVID-19

Đoàn TN - Hội SV

    slot88
Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế