Chuyến thăm của Đại sứ và Tổng lãnh sự Cộng Hòa Ý 23/03/2016 15:05

 

Vào ngày 2/3/2016, Trường Đại học Y Dược Huế hân hạnh đón tiếp Bà Cecilia Piccioni – Đại sứ Cộng hòa Ý tại Việt Nam và Bà Carlotta Colli -  Tổng lãnh sự Ý tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn cán bộ Đại sứ quán Ý tại Việt Nam đến thăm Trường và Bệnh viện Trường.

Tại buổi tiếp, Nhà trường đã tổng kết lại quá trình hợp tác 15 năm giữa Trường Đại học Y Dược Huế và các cơ quan, tổ chức của Ý. GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế đã gửi lời cám ơn Chính phủ Ý đã hỗ trợ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng cơ sở vật chất cho Nhà trường trong thời gian qua. GS Cao Ngọc Thành bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Ý và Cơ quan Hợp tác phát triển Ý sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường để thực hiện thành công các dự án đang thực hiện do Chính phủ Ý tài trợ cũng như xây dựng Viện Y sinh học mang tên Bác sỹ Carlo Urbani. Bà Cecilia Piccioni bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác với các cơ quan Ý đang được thực hiện tại Trường Đại học Y Dược Huế và các định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Ngay sau khi gặp mặt trao đổi, đoàn đã đến thăm Khu thí nghiệm an toàn sinh học cấp 3 và Đơn vị hồi sức cấp cứu và cách ly có trang thiết bị hiện đại để chăm sóc hồi sức cho các bệnh nhân nặng. Đây là 02 đơn vị được xây dựng từ dự án “Xây dựng Trung tâm Carlo Urbani nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu và điều trị nhiễm trùng hô hấp nặng ở Miền trung Việt Nam”, do Chính phủ Ý và Hiệp hội Ý tài trợ.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế