Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Y - Dược Huế nhiệm kỳ 2020-2023 26/12/2020 14:33

Ngày 26/12, Trường đại học (ĐH) Y Dược, ĐH Huế tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên (HSV) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Thời gian qua, HSV trường chủ động đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên trong học tập; phối hợp với các đơn vị của nhà trường xét, trao hơn 300 suất học bổng trị giá từ 500 nghìn đồng -  2 triệu đồng/năm do các tổ chức trong và ngoài nước tài trợ.

Kênh hỗ trợ sinh viên của nhà trường ra đời vào tháng 7/2016 do HSV trường tổ chức và quản lý hoạt động. Sau 4 năm đi vào hoạt động, kênh hỗ trợ trở thành cầu nối cho sinh viên chia sẻ những trường hợp khẩn cấp cần giúp đỡ, trao đổi những thông tin cần thiết phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt; kịp thời kêu gọi, hỗ trợ cho rất nhiều các trường hợp khó khăn, cần giúp đỡ của sinh viên. Đặc biệt, đã kêu gọi hỗ trợ tổ chức chương trình Tết ấm sinh viên, với hàng trăm suất quà được trao tặng dịp tết mỗi năm.

Ban chấp hành HSV trường triển khai, sáng tạo và hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú chương trình “Sinh viên tình nguyện”, thu được nhiều kết quả khích lệ. Đặc biệt, trong giai đoạn vừa qua, chiến dịch “Xung kích chống dịch COVID-19”, hỗ trợ kiểm soát y tế tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh đã đóng góp cho hiệu quả trong công tác phòng chống dịch của tỉnh nhà.

Đại hội hiệp thương bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế nhiệm kỳ 2020 - 2023 gồm 21 thành viên, trong đó ban thư ký có 7 thành viên.