Đại hội Hội hình thái học Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2022 và Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ XVI 20/08/2018 10:48

Ngày 18/8, tại Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Đại hội Hội hình thái học Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2022 và Hội nghị khoa học toàn quốc, đây cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hội (1968-2018).

Hằng năm Hội tổ chức thường xuyên và khá đều đặn 1-2 hội nghị khoa học toàn quốc và nhiều buổi sinh hoạt khoa học khác tại các Chi hội về các lĩnh vực nghiên cứu của chuyên ngành Hình thái học như: giải phẫu người, giải phẫu mỹ thuật, giải phẫu ứng dụng ngoại khoa, nhân trắc học, di truyền y học, mô phôi thai học, công nghệ phôi,...


PGS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐHYD Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập, có 1 tập thể và 13 cá nhân được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; 1 tập thể và 14 cá nhân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Hội Y học Việt Nam.

Mục tiêu của nhiệm kỳ mới là mỗi năm tổ chức một lần hội nghị khoa học về hình thái học cấp toàn quốc và nâng cao chất lượng Tạp chí chuyên ngành, làm cơ sở gắn kết hoạt động nghề nghiệp, giúp hội viên nâng cao trình độ tay nghề phục vụ tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và điều trị tại bệnh viện.

Hình thái học có vị trí quan trọng trong việc đào tạo cơ sở và lâm sàng của Trường ĐH Y Dược Huế với các chuyên ngành như: giải phẫu học, giải phẫu bệnh, di truyền y học, mô học, phôi thai học và hỗ trợ sinh sản, răng hàm mặt,…Việc giảng dạy, nghiên cứu, ứng dụng những chuyên ngành trong Hình thái học tại Trường đang ngày càng được đẩy mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Nhà trường, khẳng định vị thế là một trong những trường đào tạo nhân lực y khoa chất lượng cao của miền Trung và Tây Nguyên.


Nhận Cờ thi đua "Vì sự nghiệp y học Việt Nam" của Tổng Hội y học Việt Nam trao tặng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hội


Trao bằng khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cho các cá nhân

Bên thềm Đại hội, Hội nghị khoa học Hình thái học lần này với nhiều báo cáo khoa học có ý nghĩa thuộc các lĩnh vực Hình thái học như: giải phẫu, nhân trắc, mô phôi và di truyền, răng hàm mặt,.. của các báo cáo viên đến từ các Trường Đại học, Viện y học trên toàn quốc như ĐH Y Dược TP.Hồ Chí Minh, ĐH Y Hà Nội, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạnh, Học viện quân y, Trường ĐH Y Dược Huế,…Đây là dịp để chia sẻ, trao đổi, cập nhật những thông tin khoa học bổ ích.


Hội nghị Khoa học Hình thái học toàn quốc tại Trường ĐHYD Huế

Tại Hội nghị khoa học, các báo cáo viên đã trình bày và thảo luận về một số nội dung mới về hình thái học như: Sự biến đổi về hình thái hộp sọ của người cổ từ văn hóa Sơn Vi, Hòa Bình, Bắc Sơn (thời đại đá) đến văn hóa Phùng Nguyên, Đông Sơn (Thời đại kim khí) và vấn đề nguồn gốc người Việt; Xác và hiến xác đối với ngành Giải phẫu - đôi điều suy nghĩ; Khảo sát đặc điểm về hình dạng môi của sinh viên năm thứ năm Trường ĐH Y Dược Huế; Đặc điểm nhân trắc đầu mặt ở trẻ em Việt Nam 12 tuổi khi đo bằng phương pháp nhân trắc trực tiếp;…

Hội hình thái học Việt Nam được thành lập vào năm 1967 và là thành viên thứ 15 của Tổng Hội Y học Việt Nam. Từ đó đến nay, trải qua gần 50 năm và qua 11 kỳ Đại hội, Hội hình thái học vẫn hoạt động đều đặn, thường xuyên và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển của Tổng hội Y học Việt Nam và của nền y học nước nhà.


Các báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị Khoa học Hình thái học


Các báo cáo viên báo cáo tại Hội nghị Khoa học Hình thái học

P.T

 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế