Đào tạo giảng viên nguồn (TOT) về phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe 03/12/2021 16:09

Tiếp nối thành công của khóa đào tạo Giảng viên nguồn (TOT) về chương trình bồi dưỡng “Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” – Lớp TOT1, sáng ngày 03/12/2021, Trường Đại học Y - Dược Huế đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp TOT2 cho các học viên trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các cơ sở đào tạo, thực hành có học viên tham gia, Lãnh đạo Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế cùng các giảng viên nòng cốt quốc gia và các giảng viên nguồn.

GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học này là khóa học thứ hai trong chương trình đào tạo giảng viên nguồn về chương trình bồi dưỡng “Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” do Trường Đại học Y - Dược Huế phối hợp với Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế tổ chức. Khóa học gồm 30 học viên là những giảng viên của các cơ sở đào tạo thực hành lâm sàng được phân công giảng dạy, bồi dưỡng giảng viên về phương pháp sư phạm y học, phương pháp dạy - học lâm sàng cho người dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.

Vì tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lớp học được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại bốn điểm cầu: Điểm cầu Trường Đại học Y - Dược Huế (13 học viên của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế); Điểm cầu Khoa Y Dược, Đại học Đà Nẵng (7 học viên của Bệnh viện C Đà Nẵng, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng và Khoa Y - Trường Đại học Duy Tân); Điểm cầu Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị (5 học viên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị); và Điểm cầu Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình (5 học viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình).

Tại Điểm cầu Trường Đại học Y - Dược Huế

Trong khóa học, các học viên sẽ được các giảng viên và trợ giảng của Trường và Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết về các phương pháp dạy - học lâm sàng hiệu quả, bao gồm các phương pháp truyền thống và hiện đại, cập nhật các phương pháp tiên tiến trong bối cảnh đào tạo y khoa mới; đồng thời giải đáp những tình huống dạy - học lâm sàng, phương pháp thiết kế công cụ lượng giá nhằm đánh giá năng lực hành nghề y khoa trong hiện tại và tương lai. Sau khóa học, 30 học viên sẽ trở thành 30 giảng viên nguồn có thể đào tạo cho những giảng viên giảng dạy thực hành lâm sàng tại các cơ sở giáo dục và các bệnh viện thực hành trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

TS.BS. Lê Văn Chi, GVC BM Nội, là giảng viên nòng cốt giảng dạy Lớp TOT2

PGS.TS. Bùi Bỉnh Bảo Sơn, GVCC BM Nhi, là giảng viên nòng cốt giảng dạy Lớp TOT2

PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân, GVCC BM Ngoại, là giảng viên nòng cốt giảng dạy Lớp TOT2 cùng trao đổi với PGS.TS. Bùi Bỉnh Bảo Sơn để trả lời câu hỏi của các học viên

PGS.TS. Hoàng Anh Tiến, GVCC BM Nội, là 1 trong 3 giảng viên nguồn của Lớp TOT1 tham gia trợ giảng Lớp TOT2