Đoàn Thanh niên Trường ĐH Y Dược Huế sôi nổi với các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn 26/03/2018 15:07

Ngày 24/3, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), đồng thời nhìn những hoạt động nổi bật trong thời gian vừa qua và khen thưởng những đoàn viên sinh viên có thành tích xuất sắc trong các hoạt động Đoàn. 

Buổi lễ thu hút sự tham gia của 100 đoàn viên sinh viên ưu tú của trường. Đây là dịp để các thế hệ đoàn viên trong trường ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với vai trò xung kích cách mạng, đưa ra các mục tiêu phấn đấu và kêu gọi tất cả đoàn viên nêu cao tính tiên phong của Đoàn, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tham gia các hoạt động tình nguyện. Dịp này, 15 sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn nhận được khen thưởng của Đoàn trường. 

Hiện tại, Đoàn trường có 143 chi đoàn sinh viên với số lượng 8638 đoàn viên, 13 chi đoàn cán bộ - nội trú và 01 Liên chi đoàn cán bộ Bệnh viện với 667 Đoàn viên. Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 27 đồng chí, có 9 cán bộ và 18 sinh viên. Đoàn Thanh niên thường niên tổ chức các hoạt động liên quan đến giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; Tích cực trong các hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học và xung kích trong hội nhập quốc tế. Một số phong trào nổi bật của Đoàn Thanh niên Trường như Phong trào Sinh viên 5 tốt, Hiến máu nhân đạo, Tiếp sức người bệnh, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, Đồng hành hỗ trợ sinh viên,...đều được các bạn Đoàn viên sinh viên thực hiện tốt. 


15 sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc trong các hoạt động của Đoàn trường.

Để chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh , trong hai ngày 24 và 25/3, Đoàn trường còn tổ chức chuỗi hoạt động bên lề, bao gồm: trưng bày triển lãm sản phẩm sáng tạo, sản phẩm ứng dụng, đề tài đoạt giải và các sáng tạo của sinh viên; Chương trình khởi nghiệp – hướng nghiệp; Hành trang du học với các Hội thảo: Chương trình trao đổi ngắn hạn, Hành trình Pháp ngữ, Dấu chân xứ cờ hoa, Hành trang Úc châu, Âu châu, Dấu ấn đất nước mặt trời, xứ sở kim chi  với những chia sẻ thực tế từ các báo cáo viên có đã từng và đang học tập, công tác tại nước ngoài. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như Teambuilding, cuộc thi dân vũ chào mừng ngày thành lập Đoàn và hưởng ứng 10 năm giờ Trái Đất với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên trong trường.


Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi dân vũ 


Teambuilding


Chương trình Hành trang du học - Hành trình Pháp ngữ


Chương trình Hướng nghiệp Dược khoa

P.T


 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế