Dự án phát triển nguồn nhân lực trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Đông Nam Á 24/03/2018 08:37

Từ ngày 12 - 17 tháng 3 năm 2018, tại Tokyo, nhóm nghiên cứu của Đại học Manila Philippines, Đại học Y Nha Tokyo (Tokyo Medical and Dental University-TMDU) và Đại học Y Dược Huế đã hoàn thiện đề cương dự án Phát triển nguồn nhân lực trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Đông Nam Á. Dự án sẽ được tiến hành trong năm 2018 đến tháng 9/2019 với sự hỗ trợ tài chính từ Trung tâm Phát triển y tế của Tổ Chức y tế thế giới (WHO Centre for Health Development) tại Kobe, Nhật Bản. Số liệu nghiên cứu sơ cấp sẽ được tiến hành thu thập tại Manila, Philippines.


Tham quan mô hình và các trang thiết bị chăm sóc người cao tuổi tại khoa Phục hồi chức năng, bệnh viện Tsukuba Memorial, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đại học Manila Philippines, Đại học Y Nha Tokyo Nhật Bản và Đại học Y Dược Huế đã hoàn thiện đề cương dự án Phát triển nguồn nhân lực trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Đông Nam Á. Dự án sẽ được tiến hành trong năm 2018 đến tháng 9 năm 2019 với sự hỗ trợ tài chính từ Trung tâm phát triển y tế của Tổ chức y tế thế giới (WHO centre for health development tại Kobe, Nhật Bản. Số liệu nghiên cứu sơ cấp sẽ được tiến hành thu thập tại Manila, Philippines.

Các thành viên của dự án gồm GS.TS. Canila, GS.TS. Lozenro từ Đại học Manila Philippines, GS.TS. Nakamura và TS. Seino từ Đại học Y Nha Tokyo. Về phía Đại học Y Dược Huế có PGS.TS Võ Văn Thắng, trưởng khoa Y tế công cộng, Giám đốc Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng (ICHR). Trong quá trình làm việc của dự án, còn có sự tham gia của các nghiên cứu sinh đang học tại Khoa Global Health Entrepreneurship, TMDU.

Chương trình làm việc bao gồm chia sẻ thông tin về nhân lực cho chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại một số quốc gia Đông Nam Á và chính sách chăm sóc dân số cao tuổi của Nhật Bản, thăm các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và tìm hiểu về những công nghệ mới trong hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản.

Kết thúc chương trình, đề cương nghiên cứu đã được hoàn thiện và gửi đến Trung tâm Phát triển Y tế của Tổ Chức Y tế Thế giới tại Kobe, Nhật Bản để phê duyệt lần cuối cùng và sẽ triển khai tại thực địa vào mùa hè 2018.

Phía ICHR, Đại học Y Dược Huế cũng khẳng định sự đóng góp và chia sẻ thông tin nghiên cứu tương tự tại tỉnh Thừa Thiên Huế qua ngân sách đối ứng với TMDU.


Tham quan và gặp gỡ các nhân viên tại nhà dưỡng lão Minami-Yamato, thành phố Yamato, tỉnh Kanagawa

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế