Gần 400 học viên sau đại học bảo vệ luận văn tốt nghiệp năm 2020 15/12/2020 07:33

Hơn 63 năm thành lập, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế đã đào tạo được hơn 10.000 học viên sau đại học cho ngành Y tế các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 99 chuyên ngành sau đại học bao gồm: 08 chuyên ngành nghiên cứu sinh, 16 chuyên ngành Cao học, 32 chuyên ngành Chuyên khoa cấp I, 31 chuyên ngành Chuyên khoa cấp II và 12 chuyên ngành bác sĩ nội trú với quy mô hơn 2.000 học viên.

Năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai nên việc triển khai chương trình kế hoạch đào tạo sau đại học cũng bị ảnh hưởng. Việc dạy học và thực hành của học viên đã bị gián đoạn, đề tài luận văn cũng bị chậm tiến độ do không thu thập được số liệu. Tuy vậy, với sự cố gắng và nỗ lực của lãnh đạo Nhà trường, giảng viên và học viên; Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã hoàn thành tốt chương trình đào tạo sau đại học năm học 2019-2020. Tháng 12/2020, Nhà trường đã tổ chức bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho 375 học viên sau đại học gồm: 100 học viên cao học, 196 học viên chuyên khoa cấp 2 và 79 bác sĩ nội trú đảm bảo đúng kế hoạch đào tạo của năm học.

Một số hình ảnh bảo vệ luận văn sau đại học năm 2020: