Gặp mặt các bạn lưu học viên và sinh viên Lào đang học tập tại Trường Đại học Y Dược Huế 27/10/2017 08:20

Ngày 25/10, Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức buổi gặp mặt các học viên và sinh viên Lào đang học tập tại Trường. Đây là dịp để các học viên và sinh viên Lào cùng với BGH Nhà trường, Lãnh đạo các Phòng chức năng và thầy cô giáo đánh giá lại những kết quả đạt được trong học tập và rèn luyện, đồng thời chia sẻ các khó khăn, vướng mắc để có kế hoạch hỗ trợ tốt hơn cho các em trong thời gian tới.     

​Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban công tác Học sinh – Sinh viên, Đại học Huế; GS.TS.Võ Tam - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, PGS.TS.Nguyễn Trường An – Trưởng Phòng Đào tạo đại học, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách khối của Phòng CTSV và Phòng ĐTĐH và gần 100 học viên, sinh viên Lào đang học tập tại Trường.


Các thầy trong ban chủ tọa trao đổi với các bạn sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Trong những năm vừa qua, cùng với Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế, Trường Đại học Y Dược Huế đã tích cực đào tạo nguồn nhân lực y tế cho nước bạn Lào. Kể từ năm 2004 đến nay, đã có tổng cộng 145 sinh viên Lào đã và đang học tập tại Trường, chủ yếu là đào tạo Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Măt, Dược sĩ, và cử nhân Điều dưỡng. Trong đó, 51 sinh viên đã tốt nghiệp và trở về địa phương công tác; gần 90 sinh viên và 09 học viên cao học và CKI đang học tập tại Trường. 


Đây là dịp để các lưu học viên, sinh viên Lào được gặp gỡ, trao đổi và giải đáp những khó khăn, thắc mắc trong quá trình sinh sống và học tập tại Huế.   

Sau khi lắng nghe các ý kiến phản hồi của sinh viên và học viên, GS. Võ Tam – Phó hiệu trưởng nhà Trường khẳng định Trường ĐH Y Dược Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao không chỉ cho Việt Nam mà cả cho nước Lào anh em. Thầy cũng nhấn mạnh đảm bảo chất lượng đào tạo là tiêu chí hàng đầu để đáp ứng yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân hai nước và thực tiễn đã cho thấy sinh viên Lào tốt nghiệp tại Trường ĐH Y Dược Huế đã và đang có nhiều đóng góp lớn cho sự nghiệp y tế tại Lào. 

Để tạo điều kiện cho học viên và sinh viên Lào học tập và rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức gặp mặt học viên và sinh viên Lào 1 lần/học kỳ, thành lập câu lạc bộ Tiếng Việt, câu lạc bộ “Bạn giúp bạn”, thường xuyên tổ chức nhiều diễn đàn văn hóa để sinh viên hai nước giao lưu, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và tăng cường tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế