Giao lưu sinh viên khoa Y tế công cộng tại Đại học Khon Kaen - Thái Lan 10/10/2017 07:51

Tiếp nối truyền thống hợp tác giữa 2 trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan và Đại học Y Dược Huế, từ ngày 22/08 đến 30/08 năm 2017, 16 sinh viên xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn của khoa cùng với các cán bộ khoa Y tế Công cộng, Trường Đại học Y Dược Huế đã tham gia chương trình trao đổi sinh viên với khoa Y tế Công cộng, Đại học Khon Kaen -Thái Lan. Đây là cơ hội để cán bộ trẻ cũng như sinh viên có thể tiếp cận với môi trường học tập quốc tế, giao lưu, trao đổi văn hóa và chuyên môn với sinh viên, giảng viên cũng như các giáo sư quốc tế đang công tác tại đại học Khon Kaen. 

Chụp ảnh lưu niệm với Trưởng khoa YTCC và giảng viên của trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan
Chụp ảnh lưu niệm với Trưởng khoa YTCC và giảng viên của trường Đại học Khon Kaen - Thái Lan 

Ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên, cán bộ và sinh viên khoa Y tế công cộng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ sinh viên và cán bộ của khoa Y tế công cộng cũng như Phó Hiệu trưởng của trường đại học Khon Kaen. 

Trong thời gian 7 ngày, sinh viên cả hai trường đã có cơ hội giao lưu văn hoá và học tập với nhau. Về giao lưu văn hóa, sinh viên được tham dự chương trình “Ngày hội của các sinh viên quốc tế trường Đại học Khon Kaen” (International Students Day). Chương trình này được tổ chức hằng năm dành cho các sinh viên quốc tế đang học tại Đại học Khon Kaen, với nhiều tiết mục văn nghệ cũng như các món ăn đặc sắc được chuẩn bị bởi chính các bạn sinh viên từ các nước Australia, Indonesia, Campuchia, Ấn Độ, Lào, Việt Nam, Myanmar,… Đoàn sinh viên khoa Y tế công cộng đã giới thiệu bạn bè quốc tế 2 món ăn đặc trưng của Huế là chè ngó sen và gỏi ngó sen. Hiệu trưởng của trường Đại học Khon Kaen đã ghé thăm gian hàng ẩm thực của sinh viên Việt Nam, ông đánh giá rất cao món ăn mà sinh viên mang đến lễ hội. 

Gặp mặt Phó hiệu trưởng trường Đại học Khon Kaen   Hiệu trưởng trường ĐH Khon Kaen đến thăm gian hàng ẩm thực của đoàn sinh viên VN

Về học tập, sinh viên được tham gia lớp học tiếng Thái, lớp học về nhân trắc học, lớp học truyền thông giáo dục sức khỏe tại Thái và lớp học massage Thái. Để hiểu rõ hơn về hệ thống y tế và mô hình chăm sóc sức khỏe ở Thái Lan, sinh viên được tham quan và học tập tại bệnh viện Srinagarind, Khon Kaen và trung tâm nâng cao sức khỏe huyện Samran. Tại đây, đoàn được đón tiếp rất nhiệt tình và sinh viên rất hào hứng tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe cùng với hội người cao tuổi của huyện. 

Tham quan bệnh viện Srinagarind Tham gia tập thể dục cùng người cao tuổi
Tham quan bệnh viện Srinagarind Tham gia tập thể dục cùng người cao tuổi
Tham quan bệnh viện Srinagarind  Tham gia tập thể dục cùng người cao tuổi 

Thêm vào đó, chương trình tham quan khuôn viên trường học, thư viện trường và các di tích nổi tiếng tại Khon Kaen như: chùa 9 tầng Nong Weang, đập thủy điện Ubol Ratana, phố đi bộ, trung tâm mua sắm Central Plaza, … đã giúp sinh viên hiểu thêm về lịch sử, bản sắc văn hóa cũng như môi trường học tập, làm việc ở Khon Kaen - Thái Lan.   

Chuyến đi đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Sinh viên không chỉ học được kiến thức mà còn có cơ hội giao lưu kết bạn, hiểu thêm về văn hóa của Thái Lan nói riêng và các nước quốc tế nói chung. Thêm vào đó, sinh viên còn học được cách làm việc nhóm, quản lý nhóm và trình bày báo cáo trong một môi trường quốc tế. Đó là nền tảng cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ vươn lên, đóng góp cho khoa Y tế Công Cộng ngày một lớn mạnh và phát triển cho sức khỏe cộng đồng.

Buổi tiệc chia tay
Buổi tiệc chia tay

Chụp hình lưu niệm tại Khoa Y tế công cộng ĐH Khon Kaen - Thái Lan
Chụp hình lưu niệm tại Khoa Y tế công cộng ĐH Khon Kaen - Thái Lan

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế