Hội Cựu chiến binh Trường tổ chức khám chữa bệnh cho hội viên Hội CCB và gia đình chính sách của 3 xã thuộc huyện Phú Lộc. 18/12/2017 15:17

Chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2017) và 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017). Ngày 16/12/2017 tại Trạm y tế xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các cựu chiến binh, đối tượng chính sách vùng ven đầm phá, bãi ngang thuộc 3 xã Vinh Hải, Vinh Hiền, Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân ở huyện Phú Lộc.

Chuyến đi khám chữa bệnh lần này có 32 y bác sĩ, nhân viên y tế và sinh viên tình nguyện trực tiếp tham gia công tác khám và cấp thuốc miễn phí, đoàn còn mang theo một số máy móc, thiết bị y tế để đảm bảo công tác khám, xét nghiệm bệnh được tốt hơn. Có khoảng 300 suất khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí với các chuyên khoa: Nội khoa, Ngoại khoa, Tai Mũi Họng, Mắt, Da liễu, Ung bướu, cùng các xét nghiệm chuyên khoa: điện tâm đồ, siêu âm tổng quát, xét nghiệm đường máu,..

Đây là một trong nhưng hoạt động thiện nguyện, nhân đạo có ý nghĩa sâu sắc, giúp đỡ, chia sẻ với các cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc các xã khó khăn của huyện Phú Lộc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “tương thân tương ái” của anh bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

Cấp phát thuốc miễn phí

Ngoài hoạt động khám chữa bệnh, Hội Cựu chiến binh Đại học Huế đã tổ chức giải bóng chuyền truyền thống Hội Cựu chiến binh ĐHH lần thứ X, năm 2017 để chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2017) và 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017).Tại mùa giải lần này, Trường Đại học Y Dược Huế đã giành giải Nhất trong toàn Đại học Huế.

Trường Đại học Y Dược Huế đạt giải Nhất tại giải bóng chuyền truyền thống Hội Cựu chiến binh ĐHH lần thứ X năm 2017.