Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng năm 2018 17/04/2018 11:09

Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Nội khoa Miền Trung, chào mừng Festival Khoa học năm 2018, vào ngày 14/4/2018, tiếp nối thành công của Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng lần thứ nhất, Trường Đại học Y Dược Huế và Bộ môn Nội tiếp tục tổ chứcHội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng lần thứ hai tại Trường Đại học Y Dược, thành phố Huế.

Hội nghị đã quy tụ được các giáo sư đầu ngành trong nước và Quốc tế cùng hơn 300 các đồng nghiệp đang công tác trong các lĩnh vực nội khoa trên mọi miền đất nước. Đến tham dự Hội nghị có GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt nam, Đại diện các Hội chuyên ngành; các nhà khoa học đến từ các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại diện Ban giám đốc Sở Y tế và các Bệnh viện ở miền Trung và trên toàn quốc.Hội nghị còn có sự tham gia của các nhà khoa học nước ngoài đến từ Cộng hòa Pháp, Hàn Quốc.


GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, đại diện cho Hội Nội khoa Việt Nam tặng hoa cho đại diện Ban tổ chức Hội nghị

Nội dung khoa học của Hội nghị là những kiến thức cập nhật và các công trình nghiên cứu khoa học với hơn 20 bài báo cáovề các chủ đề thường gặp trong các chuyên ngành Nội khoa, bao trùm lên các chuyên ngành  trong các lĩnh vực Tim mạch, Nội tiết, Đái tháo đường, Cơ xương khớp, Tiêu hóa gan mật, Thần kinh, Hô hấp, Ung thư cũng như chia sẻ, cập nhật những kiến thức mới trong chuyên ngành và giao lưu gặp gỡ giữa các thầy thuốc Nội khoa trong và ngoài nước.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động quan trọng hướng tới chào mừng Festival Khoa học năm 2018 và là dịp quy tụ các nhà khoa học đầu ngành trong cả nước về Cố đô Huế để cùng cập nhật những kiến thức mới trong chuyên ngành Nội khoa và giao lưu gặp gỡ giữa các thế hệ thầy thuốc Nội khoa trong cả nước. Hội nghị thực sự đã đem lại những thông tin và kinh nghiệm bổ ích cho các bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực Nội khoa trong cả nước, góp phần nâng cao uy tín của Trường Đại học Y Dược Huế.

Phát biểu bế mạc, PGS. TS Trần Văn Huy, Trưởng bộ môn Nội, đã gửi lời cảm ơn đến các báo cáo viên, các Thầy Cô, các đại biểu đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của Hội nghị và hẹn gặp lại Quý Thầy Cô và các Anh chị đồng nghiệp tại Hội nghị Nội khoa miền Trung mở rộng lần thứ III sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào năm 2020.  

Một số hình ảnh của hội nghị:


Toàn cảnh Hội nghị


Toàn cảnh Hội nghị


GS.TS Cao Ngọc Thành – Hiệu Trưởng trường Đại học Y Dược Huế, trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc


GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam, phát biểu chào mừng


GS Huỳnh Văn Minh và PGS Trần Văn Huy- đại diện BTC- tặng hoa cho các nhà tài trợ


GS Cao Ngọc Thành và GS Trần Hữu Dàng tặng hoa cho các báo cáo viên khách mời của Hội nghị

Một số phiên báo cáo và thảo luận tại hội nghị: 


 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế