Hội nghị Nội soi tiêu hóa toàn quốc lần thứ 2 ở Huế 21/04/2016 08:38

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival khoa học Huế năm 2016, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Liên chi hội Nội soi tiêu hoá Việt Nam tổ chức Hội nghị Nội soi toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề “ Các tiến bộ trong nội soi tiêu hoá” trong hai ngày 8 và 9 tháng 4 năm 2016 tại khách sạn Indochine, 105 Hùng Vương – TP Huế.

Hội nghị đã có sự tham dự và báo cáo của nhiều chuyên gia đầu ngành trên thế giới về lĩnh vực nội soi tiêu hóa đến từ các nước Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông báo cáo các chuyên đề sâu như: cập nhật những thành tựu trong siêu âm nội soi chẩn đoán và điều trị; điều trị sỏi đường mật dưới sự hướng dẫn của Siêu âm nội soi; tán sỏi đường mật bằng laser; sàng lọc phát hiện ung thư dạ dày sớm theo quy trình của Nhật Bản; cập nhật các kỹ thuật cầm máu xuất huyết tiêu hóa; những tiến bộ trong đặt Stent ống tiêu hóa và đường mật.

Đến dự buổi khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Dung, phó chủ tịch UBND tỉnh, GS.TS. Cao Ngọc Thành Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, các thành viên Ban chấp hành liên chi hội Nội soi tiêu hóa cùng  400 bác sĩ chuyên ngành nội soi và tiêu hóa đến từ các trường đại học Y, các bệnh viện và trung tâm y tế trên cả nước.

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 400 bác sỹ chuyên ngành tiêu hóa và nội soi tiêu hóa trên toàn quốc. Đây cũng là dịp Liên chi hội nội soi tiêu hóa Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 2 để bầu chọn Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2016-2021.

Đây là hoạt động khoa học có ý nghĩa chào mừng Festival Huế năm 2016 của Liên Chi hội nội soi tiêu hóa Việt Nam và Trường Đại học Y Dược Huế.

PTN

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các báo cáo viên nước ngoài

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các báo cáo viên nước ngoài

GS Cao Ngọc Thành, đồng trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc

GS Cao Ngọc Thành, đồng trưởng ban tổ chức, phát biểu khai mạc

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế