Hội nghị triển khai đánh giá cơ sở giáo dục giữa chu kỳ và kiểm định chương trình đào tạo Dược học, Y tế công cộng, Điều dưỡng. 23/03/2018 18:06

Năm học 2016-2017 Trường Đại học Y  Dược, Đại học Huế đã thực hiện công tác Tự đánh giá và Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Đại học. Với 52/61 tiêu chí đạt tiêu chuẩn, chiếm tỉ lệ 85,2%, Hội đồng Kiểm định chất lượng quốc gia đã công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục” cho Trường Đại học Y  Dược, Đại học Huế  theo bộ tiêu chuẩn (gồm 10 tiêu chuẩn và 61 tiêu chí) do Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT ban hành trong thời hạn 5 năm từ năm 2017-2022 và là Trường đầu tiên trong khối Trường Y Dược toàn quốc hoàn tất Đánh giá ngoài được công nhận.

Thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HĐKĐCL ngày 20.2.2017 của Hội Đồng Kiểm Định Chất lượng Giáo dục  quốc gia về việc đánh giá giữa chu kỳ cơ sở giáo dục, thực hiện chương trình công tác năm 2018 và Nghị quyết tháng 3.2018 của Đảng uỷ Trường ĐH Y Dược Huế về ĐBCLGD, ngày 23/3/2018, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức “Hội nghị triển khai thực hiện đánh giá giữa chu kỳ và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Dược học, YTCC, Điều dưỡng”.


GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của GS Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường, các thầy trong BGH, TS Nguyễn Sanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, các Thầy Cô trong Hội đồng Trường, Hội đồng tự đánh giá Trường, lãnh đạo các Phòng chức năng, các Khoa, Bộ môn và Hội đồng tự đánh giá cùng các cán bộ thuộc Khoa Dược, Y tế công cộng và Điều dưỡng.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng quan và các nội dung cần thực hiện về công tác ĐBCL của Trường, những điểm mạnh, những tồn tại của các tiêu chí trong tự đánh giá cơ sở giáo dục được chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài góp ý. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tóm tắt kế hoạch, lộ trình việc thực hiện kiểm định chương trình đào tạo cho 3 Khoa Dược, Y tế công cộng và Điều dưỡng để cùng thảo luận. Tham gia điều hành Hội nghị, GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Hội nghị, là dịp để tổng kết và triển khai các công việc cụ thể để đánh giá giữa chu kỳ cơ sở giáo dục và kiểm định chương trình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.


GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng điều hành thảo luận

Sau khi lắng nghe phát biểu của các Thầy Cô, đặc biệt là ý kiến của Thầy Cô lãnh đạo của 3 Khoa có chương trình sắp kiểm định, kết luận tại Hội nghị, GS Cao Ngọc Thành, chủ trì Hội nghị, đã phát biểu về những thuận lợi, thách thức khi lần đầu tiên thực hiện kiểm định chương trình đào tạo, đã chỉ đạo định hướng tạo điều kiện để thực hiện tốt công tác đánh giá giữa chu kỳ của Trường và hỗ trợ tốt cho các đơn vị có chương trình tham gia kiểm định. Xác định đây là việc làm có giá trị thực tiễn, đánh giá lại những việc đã làm và khắc phục những điểm còn tồn tại để chuẩn bị cho chu kỳ KĐCLGD giai đoạn tiếp theo, đồng thời xác định việc thực hiện kiểm định chương trình đào tạo là tất yếu trong tiến trình kiểm định chất lượng giáo dục của một trường Đại học, GS. Cao Ngọc Thành mong muốn và đề nghị tất cả hệ thống chính trị của Nhà Trường, CBVC, SV, Học viên đồng lòng, hoàn thành tốt  công tác KĐCL trong năm 2018 và cho những năm tiếp theo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế