Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ II về bệnh Melioidosis 08/10/2017 15:56

Ngày 07/10, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức “Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ II về bệnh Melioidosis” tại Huế. 

Đến dự có PGS.TS. Dương Văn Hợp – Viện trưởng Viện Vi sinh và Công nghệ sinh học; TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế; PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế và 200 hội thảo viên là Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên ngành trong các lĩnh vực truyền nhiễm, hồi sức cấp cứu, vi sinh … trong nước và nước ngoài.


PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế tại Hội thảo Hội thảo khoa học toàn quốc lần thứ II về bệnh Melioidosis

Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật và chia sẻ kiến thức về tình hình dịch tễ bệnh melioidosis tại Việt Nam, đồng thời để nâng cao kỹ năng thực hành chẩn đoán lâm sàng về bệnh melioidosis cho các bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực liên quan tại Bệnh viện, Trường Đại học Y Dược trong cả nước,..với sự tham gia của các chuyên gia từ Oxford-Lào, Thái Lan, Đức, Australia và Việt Nam. Các báo cáo trình bày tại Hội thảo với nội dung hết sức phong phú, cập nhật trong chuyên ngành tại Việt Nam và một số nước trên thế giới, đồng thời, chia sẻ các vấn đề thực tiễn và kinh nghiệm xử lý tình huống.

Melioidosis là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi khuẩn Gram âm Burkholderia pseudomallei gây nên, Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng bệnh lưu hành. Tuy nhiên cho đến nay, thông tin về tình hình dịch tễ cũng như những đặc điểm của căn bệnh này vẫn còn rất hạn chế. Ngoài ra, các kỹ thuật xét nghiệm vi sinh để phát hiện vi khuẩn gây bệnh cũng như chưa thực sự được quan tâm.

Trước thềm Hội thảo, các học viên đã được tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi cấy định danh vi khuẩn B.pseudomallei và xét nghiệm nhanh bệnh melioidosis.

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế