Hội thảo Lồng ghép tầm soát, tư vấn và quản lý dinh dưỡng trong chăm sóc ban đầu 03/08/2019 15:42

Tiếp nối các hoạt động đào tạo năng lực của đội ngũ cán bộ y tế, chiều  ngày 1/8 vừa qua, Trung tâm Y học gia đình cùng với GS. Danielle Gallegos và TS. Helen Vidgen đến từ Đại học Công nghệ Queensland (Australia) đã tổ chức “Hội thảo Lồng ghép tầm soát, tư vấn và quản lý dinh dưỡng trong chăm sóc ban đầu”. 

Hội thảo với hơn 100 hội thảo viên là các Bác sĩ và điều dưỡng các Trạm y tế xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Ngãi, các cán bộ đang công tác trong mạng lưới dinh dưỡng, tiết chế và các giảng viên đã cùng thảo luận, trao đổi kinh nghiệm triển khai các dịch vụ chăm sóc, tư vấn và đánh giá dinh dưỡng tại tuyến chăm sóc ban đầu, cách thức thực hiện có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật trong can thiệp dinh dưỡng, tiết chế.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có những chia sẻ về thực trạng, khó khăn trong hoạt động về dinh dưỡng tại các cơ sở y tế cũng như nhấn mạnh vai trò của việc tầm soát, tư vấn dinh dưỡng và dinh dưỡng trị liệu trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Theo PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng, tăng cường đào tạo cho đội ngũ cán bộ y tế về lĩnh vực dinh dưỡng, tiết chế và thiết lập hệ thống dịch vụ quản lý dinh dưỡng từ bệnh viện đến cộng đồng là hết sức cần thiết trong bối cảnh già hóa dân số hiện nay, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người dân trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế