Hội thảo quốc tế về y dược học cổ truyền lần thứ nhất và khóa đào tạo y khoa liên tục về y dược học cổ truyền 04/05/2017 07:39

Ngày 21/04/2017, trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế, Hội thảo Quốc tế và Khóa đào tạo y khoa liên tục về Y Dược học cổ truyền đã chính thức được khai mạc. Hội thảo và Khóa đào tạo do Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học học Y Dược Huế phối hợp với Trường Đại học Hoàng Gia Ubon Ratchathani, Thái Lan và Trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc tổ chức.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế, đại diện các trường đại học cùng lãnh đạo các cơ quan và bệnh viện trong nước. Đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực Y Dược cổ truyền, như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

GS.Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế cho biết: Hội thảo quốc tế được xem như là một sự kiện quan trọng trong số các hoạt động trong Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. Đây là nơi tạo điều kiện cho các nhà chuyên môn trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến y dược học cổ truyền và cũng là cơ hội để tăng cường hợp tác giữa các trường đại học, các tổ chức đến từ các nước trong lĩnh vực Y Dược học cổ truyền. 

GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, phát biểu khai mạc tại Hội thảo
GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế, phát biểu khai mạc tại Hội thảo

PGS. TS. Nguyễn Thị Tân, Trưởng Khoa Y học cổ truyền - Trường ĐH Y Dược Huế, phát biểu chào mừng tại Hội thảo
PGS. TS. Nguyễn Thị Tân, Trưởng Khoa Y học cổ truyền - Trường ĐH Y Dược Huế, phát biểu chào mừng tại Hội thảo

Trong Khóa đào tạo Y khoa liên tục, các học viên được tiếp cận với phương pháp Nhĩ châm của Hàn Quốc và phương pháp Massage của Thái Lan. Bằng sự giảng dạy tận tình của các giảng viên, các học viên đã được cập nhật thông tin, mở rộng kiến thức về học thuật Y Dược học cổ truyền quốc tế.


Giảng dạy về Massage Thái Lan cho các học viên


Giảng dạy về Nhĩ châm Hàn Quốc cho các học viên

Bên cạnh đó, 18 bài báo khoa học đã được tuyển chọn và đăng tài trong Kỷ yếu của Hội thảo. Các bài báo cáo được trình bày tại mỗi phiên làm việc theo các chủ đề về nền Y Dược cổ truyền của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Buổi Hội thảo quốc tế và Khóa đào tạo Y khoa liên tục đã khép lại thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ giảng viên cũng như nâng cao vị thế của Khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Dược Huế.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế