Hội thảo tổng kết hoạt động Viện NCSKCĐ năm 2017 30/12/2017 15:41

Với sự hỗ trợ tài chính, nguồn lực và kỹ thuật từ Tổ chức Atlantic Philanthropies (Mỹ), Đại học Công nghệ Queensland (Australia), Viện Nghiên cứu Sức khỏe cộng đồng - Trường Đại học Y Dược Huế đã được hình thành và phát triển từ năm 2014. Trải qua gần bốn năm hoạt động, Viện NCSKCĐ luôn theo đuổi sứ mạng và mục tiêu đã đề ra từ những ngày đầu thành lập, đó là tăng cường sự kết nối ngày càng mạnh mẽ hơn giữa trường Đại học và Cộng đồng.


Viện NCSKCĐ tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2018.

Vào ngày 29/12/2017, Viện NCSKCĐ đã tổ chức hội thảo tổng kết hoạt động năm 2017 và xây dựng phương hướng hoạt động năm 2018 với sự tham dự của GS. Cao Ngọc Thành - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Võ Văn Thắng - Giám đốc Viện NCSKCĐ, PGS.TS. Đoàn Phước Thuộc - Phó Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Đại diện của tổ chức MCNV tại miền Trung, Đại diện Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, Đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức, Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Đại diện các phòng – ban - bộ môn của Trường Đại học Y Dược Huế và toàn thể các thành viên của Viện.

Thay mặt cho Viện NCSKCĐ, TS. Đoàn Vương Diễm Khánh đã báo cáo sơ lược tổng kết các hoạt động của Viện trong năm 2017, nổi bật là các dự án hợp tác Quốc tế như dự án “Tăng cường sơ cấp cứu và điều trị rắn cắn ở tỉnh Thừa Thiên Huế” với Viện Y học nhiệt đới Bernhard Nocht – Đức, dự án EBLS – Bằng chứng cho cuộc sống tốt đẹp hơn với Đại học Cambridge – Anh Quốc, các dự án hợp tác với tổ chức phi chính phủ của Hà Lan MCNV và Đại học Vrije Amsterdam về "Nhân rộng các sáng kiến nông nghiệp hướng đến cải thiện dinh dưỡng cho khu vực miền núi Việt Nam và Lào 2017 - 2020" và hợp tác nghiên cứu với Đại học Y Nha Tokyo.

Trong năm này, Viện cũng đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị khoa học “Tăng cường chất lượng chăm sóc và an toàn người bệnh dựa vào bằng chứng” nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh viện Quận Thủ Đức với hơn 120 bài báo tham gia phản biện và gần 80 bài được chấp nhận đăng báo trên Tạp chí Y học Việt Nam số đặc biệt tháng 09/2017; tham gia nhiều hội nghị, hội thảo như Hội thảo quốc tế về “Những thách thức về y tế trong mục tiêu phát triển bền vững” tại Khon Kaen – Thái Lan, Hội thảo Quốc tế về Y tế Công cộng các nước tiểu vùng sông Mê Koong lần thứ 9 tại Myanmar, đặc biệt là việc tham dự Hội nghị lần thứ 10 do Hội nghị quốc tế sàng lọc ung thư Châu Á (IACCS) tổ chức tại Đài Loan và được kết nạp là thành viên của IACCS… cùng nhiều hoạt động khác. Trong năm qua Viện cũng đã có 8 bài báo được xuất bản trên các tạp chí Quốc tế uy tín như Psychology, Health & Medicine; Frontiers in Public Health; Child: Care, Health and Development Journal; British Medical Journal Open (BMJ Open); International Journal of Social Psychiatry; Journal of Medical Internet Research - JMIR Publications. 


PGS.TS. Võ Văn Thắng – Giám đốc Viện NCSKCĐ, trình bày phương hướng hoạt động cho Viện năm 2018

Tiếp nối những thành công và kinh nghiệm của các hoạt động năm 2017, Ban Giám đốc cùng các thành viên của Viện đã đưa ra bản kế hoạch hoạt động cho năm 2018 bao gồm tiếp tục triển khai hoạt động hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho các đề tài nghiên cứu khoa học từ các tỉnh cũng như trường đại học Y Dược Huế, xây dựng và triển khai một số đề tài NCKH của Viện, phát triển mối quan hệ Quốc tế thông qua các dự án nghiên cứu hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu nước ngoài, tham gia các hội thảo quốc gia và quốc tế, tổ chức hội nghị khoa học bằng tiếng Anh cho cán bộ trẻ và diễn đàn “sức khỏe trẻ em” trong khuôn khổ hoạt động của Festival Huế 2018, mở các khoá tập huấn về phương pháp NCKH cho các đơn vị, tổ chức có nhu cầu, tiếp tục tìm kiếm nguồn lực hợp tác và hỗ trợ hoạt động Viện từ các đối tác Quốc tế có tiềm năng…     


GS. Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế, nhận xét về hoạt động của Viện NCSKCĐ trong thời gian qua

Kết thúc hội thảo, thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, GS. Cao Ngọc Thành đã một lần nữa khẳng định những thành quả mà tập thể các cán bộ của Viện NCSKCĐ đã đạt được trong năm 2017, cũng như nêu một số điểm cần khắc phục để Viện có thể hoạt động tốt hơn. Ban Giám Hiệu nhà trường cam kết luôn hỗ trợ và tin tưởng vào sự thành công của những hoạt động sắp tới của Viện với sứ mạng tăng cường sự kết nối ngày càng mạnh mẽ hơn giữa trường Đại học và Cộng đồng.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế