Khai giảng khóa đào tạo chứng chỉ "Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình". 24/11/2017 15:09

Ngày 22/11, tại Trung tâm Y học gia đình – Trường Đại học Y Dược Huế đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn cấp Tỉnh tham gia giảng dạy – hỗ trợ khóa học “Chăm sóc sức khoẻ ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình” trong khuôn khổ Dự án Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) thuộc các tỉnh Gia Lai và Kon Tum.   

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Huế, Trung tâm Y học gia đình cùng toàn thể giảng viên và học viên khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Khoa Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế đã nhấn mạnh đến vai trò của mô hình bác sĩ gia đình và quản lý chăm sóc ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc ban đầu theo hướng toàn diện và liên tục, tăng tính hiệu quả và công bằng của các hệ thống y tế. 


TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Thay mặt Lãnh đạo Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi đánh giá việc triển khai đào tạo chuyên ngành Y học gia đình và triển khai nhân rộng mô hình Bác sĩ gia đình là rất cần thiết, giúp củng cố tuyến y tế cơ sở, là chiến lược quan trọng của Bộ Y tế trong giai đoạn sắp tới, đáp ứng được các chiến lược được nêu trong chỉ thị 06 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Nghị quyết 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Trường Đại học Y Dược Huế là một trong những đơn vị tiên phong phát triển Y học gia đình tại Việt Nam. Trong những năm qua, Nhà trường đã đào tạo được 168 bác sĩ chuyên khoa cấp I Y học gia đình, và hơn 100 bác sĩ chuyên khoa định hướng Y học gia đình ở các tỉnh trong khu vực. Khóa đào tạo lần này gồm có 39 học viên là các Bác sĩ đang công tác tại các Bệnh viện, cơ sở y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện của các tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Lớp học được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa đào tạo tập trung tại chỗ và đào tạo trực tuyến nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về Y học gia đình và kỹ năng sư phạm y học cho các học viên.   


Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

Mô hình bác sĩ gia đình và quản lý chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình là mô hình tiên tiến trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc ban đầu theo hướng toàn diện và liên tục, tăng tính hiệu quả và công bằng của các hệ thống y tế. Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường đại học Y Dược Huế là phòng khám Bác sĩ gia đình đầu tiên trong cả nước hoạt động theo mô hình độc lập, có chức năng khám chữa bệnh ban đầu, quản lý sức khoẻ theo nguyên lý Y học gia đình cho người dân và tiếp nhận người bệnh từ các phòng khám tuyến dưới chuyển lên. 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế