Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ cao cấp tại Bệnh viện Đà Nẵng 10/01/2021 16:13

Ngày 09/01, tại Bệnh viện Đà Nẵng, Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, Trường Đại học Y – Dược Huế đã tổ chức Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho các bác sĩ hiện đang công tác tại Bệnh viện.

Tham dự lễ khai giảng có lãnh đạo Viện Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế, giảng viên của Trường Đại học Y - Dược Huế, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng và 29 học viên là các bác sĩ, Phó khoa, Trưởng khoa, Phó Giám đốc, Giám đốc Bệnh viện.

Mục tiêu của khóa học là nhằm chuẩn hóa trình độ cho bác sĩ, đáp ứng yêu cầu của chuẩn chức danh nghề nghiệp bác sĩ cao cấp (hạng I) theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ; giúp bác sĩ nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Bác sĩ cao cấp (hạng I) tại Bệnh viện Đà Nẵng

PGS.TS. Đoàn Phước Thuộc, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường ĐH Y – Dược Huế nhấn mạnh việc tham gia khóa bồi dưỡng sẽ cung cấp một số kiến thức chuyên sâu về quản lý nhà nước, đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết gắn với chức trách, nhiệm vụ của Bác sĩ cao cấp theo yêu cầu của vị trí việc làm, đáp ứng công việc được giao. Ngoài ra khóa học còn bổ sung kiến thức chuyên môn trong công tác quản lý và định hướng chiến lược cho sự phát triển bền vững của đơn vị, góp phần hiệu quả vào công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.