Khoa Cơ bản 10 năm phát triển và tái thành lập. 20/01/2018 14:48

Ngày 19/01/2018, Khoa Cơ bản Trường ĐH Y Dược Huế đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm quá trình phát triển và 10 năm tái thành lập Khoa Cơ bản 2008-2018 và Hội nghị Khoa học “Giảng dạy và nghiên cứu khoa học cơ bản ứng dụng trong lĩnh vực sức khỏe con người”.

Đến tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược cùng các thầy trong Ban giám hiệu, các thầy cô các Khoa, Bộ môn, các phòng chức năng, các bạn học viên, sinh viên của Trường và tập thể cán bộ, giảng viên tiền nhiệm cũng như đang giảng dạy tại khoa Cơ bản của Trường. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các thầy cô giảng dạy khoa học cơ bản tại các Trường Đại học trong và ngoài tỉnh.


ThS. Trần Thị Hòa, Trưởng Khoa Cơ bản báo cáo tổng kết hoạt động khoa giai đoạn 2008-2018 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2018-2023

Khoa Cơ bản tiền thân là các Bộ môn cơ bản thuộc Trường Đại học Y Dược. Đến năm 2008, Trường sáp nhập các Bộ môn cơ bản thành Khoa Cơ bản trực thuộc Trường Đại học Y Dược Huế. Khoa có chức năng thực hiện các hoạt động đào tạo khối kiến thức cơ bản, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ taị đơn vị. Trong suốt quá trình 10 năm, Khoa luôn xác định đào tạo là nhiệm vụ hàng đầu, nghiên cứu khoa học (NCKH) là nhiệm  vụ trọng tâm và luôn được quan tâm phát triển.


Đảng ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng


GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường tặng hoa chúc mừng Cựu cán bộ khoa Cơ bản.

Nhìn lại chặng đường hình thành, phát triển và 10 năm tái thành lập Khoa Cơ bản, trải qua không ít những giai đoạn thăng trầm, cùng những khó khăn chung của Nhà trường trong những ngày đầu mới thành lập,nhưng bằng tâm huyết, tình cảm và trách nhiệm cao với nghề nghiệp, mà nhiều thế hệ các thầy cô giáo  của Khoa Cơ bản đã có những hy sinh, nỗ lực lao động và sáng tạo để từng bước xây dựng Khoa ngày càng phát triển.

Trong những năm qua, phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, toàn thể cán bộ công chức khoa Cơ bản đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt trên mọi mặt công tác và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Bên cạnh việc giảng dạy, các bộ môn trong khoa đã tích cực biên soạn lại một số bài giảng theo chương trình mới, cập nhật những kiến thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, tìm cách nâng cao chất lượng dạy học. Khoa xác định nhiệm vụ trọng tâm “Dạy tốt, học tốt” gắn với NCKH, phong trào NCKH được chú trọng, số lượng đề tài nghiên cứu đã tăng lên, có chất lượng hơn và tham gia đạt được nhiều giải cao.


Tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Huế cho tập thể Khoa Cơ bản

Ngoài hoạt động chuyên môn, toàn thể cán bộ viên chức của khoa đã tích cực tham gia hầu hết các phong trào, các cuộc vận động của Nhà trường. Với những thành quả đã đạt được, tập thể Khoa Cơ bản đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế;Bằng khen của Công đoàn ngành Giáo dục và nhiều Giấy khen của Giám đốc Đại học Huế, của Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế; nhiều cán bộ đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được nhận nhiều Bằng khen và giấy khen các cấp.


PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường trao tặng Giấy khen cho các tập thể và các cá nhân thuộc Khoa Cơ bản có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Trường cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể là Bộ môn Hóa, Bộ môn Vật lý – Lý sinh, Bộ môn Sinh, Bộ môn Toán Tin và 8 cá nhân thuộc khoa Cơ bản đã có thành tích trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và hoạt động tập thể. Ngoài ra, Khoa còn trao 7 suất học bổng "Khoa Cơ bản"  cho các sinh viên nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng/năm. Các em đã và đang được nhận học bổng của khoa trong suốt 06 năm liên tục học tại trường.


Trao học bổng "Khoa Cơ bản" cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực trong học tập.

Trong những năm tới Khoa vẫn tiếp tục xác định “Đào tạo là nhiệm vụ hàng đầu, NCKH là nhiệm vụ trọng tâm và luôn được quan tâm phát triển”, tiếp tục đẩy mạnh công tác giảng dạy kết hợp với NCKH, đồng thời có mô hình hợp tác, liên kết đào tạo, nghiên cứu các khả năng mở rộng, phát triển về NCKH. 

Sau lễ kỷ niệm là Hội nghị Khoa học “Giảng dạy và nghiên cứu khoa học cơ bản ứng dụng trong lĩnh vực sức khỏe con người”, có 5 báo cáo khoa học của các cán bộ đến từ Trường Đại học Y Dược Thái nguyên, Trường Đại học Y Dược Cần thơ, Viện Vật lý Viện Hàn lâm Khoa học Việt nam, Trường Đại học Y Dược Huế đã được trình bày tại Hội nghị.

Buổi lễ đã diễn ra một cách trang trọng và thành công tốt đẹp, có ý nghĩa sâu sắc, kết nối các thế hệ Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên, cũng như kết nối với các Trường- Viện Đại học khác, đặc biệt trong khối ngành Khoa học sức khỏe về vấn đề giảng dạy và nghiên cứu Khoa học cơ bản.

 

P.T

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế