Khóa tập huấn giới thiệu về cách sử dụng và phương pháp tiến hành nghiên cứu tổng quan của Cochrane 28/09/2016 10:58

Trong hai ngày 26-27/9 Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức thành công khóa tập huấn giới thiệu về cách sử dụng và phương pháp tiến hành nghiên cứu tổng quan của Cochrane.
Khóa tập huấn với sự tham gia giảng dạy của GS.Pisake Lumbiganon – Chủ tịch Hội Cochrane Thái Lan và các thành viên của Hội gồm GS.Malinee Laopaiboon, GS.Porjai Pattanittum quỹ nghiên cứu Thái Lan (TRF). Về phía Trường Đại học Y Dược Huế có PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế; PGS.TS Võ Văn Thắng, Giám đốc Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và 30 học viên là giảng viên, cán bộ y tế từ Trường Đại học Y Dược Huế và Sở Y tế các tỉnh: Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế.

PGS.TS Võ Văn Thắng, Giám đốc Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, phát biểu khai mạc khóa tập huấn.
PGS.TS Võ Văn Thắng, Giám đốc Viện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, phát biểu khai mạc khóa tập huấn.
 
GS GS.Pisake Lumbigano, Đại học Khonkaen Thái Lan giảng dạy tại khóa huấn luyện nghiên cứu về Cochrane.
GS GS.Pisake Lumbigano, Đại học Khonkaen Thái Lan giảng dạy tại khóa huấn luyện nghiên cứu về Cochrane.

Hội thảo nhằm mục đích giúp học viên làm thế nào để sử dụng thư viện Cochrane và phương pháp tiến hành các nghiên cứu tổng quan của Cochrane cho người dùng và các tác giả tiềm năng, Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn đánh giá hệ thống, lợi ích, nêu rõ tầm quan trọng của Cochrane để thực hành chăm sóc sức khỏe dựa trên bằng chứng (EBP), là một phương pháp thực hành y khoa dựa vào các dữ liệu y học một cách sáng suốt và có ý thức, nghiên cứu dựa vào hiệu quả của các biện pháp điều trị để lựa chọn phương pháp phù hợp, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Đồng thời, giới thiệu về thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, cách thức thực hiện cũng như cách đánh giá độ tin cậy của một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên.
Trong suốt khóa học, các học viên còn được thảo luận nhóm, đặt những câu hỏi trực tiếp cho các giáo sư và luôn được giải đáp thắc mắc bằng những ví dụ cụ thể về giao thức Cochrane. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng tài liệu trên thư viện Cochrane để phục vụ cho công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh.


Các học viên thảo luận cùng giáo sư tại khóa tập huấn


Các GS giảng dạy và các học viên của khóa học chụp ảnh lưu niệm.

P.Thảo

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế