Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Quyết định giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y - Dược nhiệm kỳ 2020-2025 13/01/2021 16:05

Sáng ngày 12/01, Trường Đại học Y – Dược long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường và Quyết định giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có Đ/c Nguyễn Ngọc Phương – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; Đ/c Đặng Văn Sơn, Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng Đại học, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Đại học Huế, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng các đồng chí Lãnh đạo các ban chức năng của Đại học Huế; các đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường và Quyền Chủ tịch Hội đồng trường các trường thành viên của Đại học Huế. Về phía Trường Đại học Y - Dược có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý Thầy/Cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Y – Dược nhiệm kỳ 2014-2019 và nhiệm kỳ 2020-2025; lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, Bệnh viện Trường, các Giáo sư và Phó giáo sư.

Trao Quyết định giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y - Dược nhiệm kỳ 2020-2025 đối với TS. Lê Văn Chi

Tại Buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế, TS. Bùi Văn Lợi, Thư ký Hội đồng đại học, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Đại học Huế công bố Quyết định số 545/QĐ-ĐHH ngày 08/4/2020 của Đại học Huế về việc công nhận Hội đồng trường Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 21 thành viên và Quyết định 03/QĐ-HĐĐH ngày 05/01/20210 của Hội đồng đại học Đại học Huế về việc giao Quyền Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế nhiệm kỳ 2020-2025 đối với TS. Lê Văn Chi, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Trưởng Bộ môn Nội.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố

Phát biểu tại Buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng đại học, Đại học Huế nhấn mạnh vai trò của Hội đồng trường, trong đó một số nhiệm vụ trọng tâm và cấp bách là ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Y - Dược; xây dựng mô hình Trường – Viện; tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh và ổn định cơ cấu tổ chức và công tác cán bộ và lộ trình tự chủ đại học. Đồng thời, tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Trường Đại học Y-Dược là một thể chế vững chắc, tập trung, trí tuệ và tâm huyết sẽ tiếp tục đưa Trường Đại học Y-Dược phát triển đến một tầm cao mới trong tình hình mới.

TS. Lê Văn Chi, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y – Dược nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Lê Văn Chi thay mặt Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025 đã gửi lời cám ơn đến Đảng ủy, Hội đồng Đại học và Ban Giám đốc Đại học Huế; Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức của Nhà trường đã tin tưởng và tín nhiệm giao nhiệm vụ quan trọng cho các thành viên Hội đồng trường và Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Y - Dược, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời cam kết, dưới sự ãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể CBVC-NLĐ sẽ đoàn kết, thống nhất, phát huy sức mạnh và trí tuệ tập thể, đổi mới, sáng tạo để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ X, Nghị quyết Đại hội đại biểu viên chức, người lao động năm học 2020-2021; Xây dựng và thực hiện các chiến lược, kế hoạch đến năm 2025-2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo các mục tiêu được nêu trong Nghị quyết 54 của Bộ chính trị, đó là: “Phát triển Bệnh viện Trường Đại học Y-Dược Huế đạt chuẩn các Bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á, tiến tới đạt chuẩn quốc tế về y tế. Phát triển Trường Đại học Y Dược Huế theo mô hình "Trường - Viện" cấp quốc gia và hướng tới đạt chuẩn quốc tế”.

Tặng hoa cám ơn các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2014-2019

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu, đại diện các tổ chức đoàn thể của Trường cũng đã tặng hoa chúc mừng Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 và tặng hoa cám ơn các thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2014-2019.

Ngay sau Buổi lễ, Hội đồng trường đã tiến hành họp phiên thứ hai để thảo luận về một số chủ trương lớn tiếp tục phát triển Nhà trường trong thời gian tới và và một số kế hoạch trọng tâm của Hội đồng trường trong năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo.