Lễ khai giảng chào đón năm học mới tại Trường Đại Học Y Dược Huế 29/09/2016 15:26

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm học mới, ngày 21/9, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng khai mạc lễ Khai giảng năm học 2016-2017.

Đến tham dự buổi lễ Khai giảng của Trường Đại học Y Dược Huế gồm có bà Đoàn Thị Thanh Huyền – Uỷ viên thường vụ Tỉnh Uỷ; Ông Nguyễn Dung – Tỉnh Uỷ viên, Phó chủ tịch UBNN tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng Ủy - Giám đốc Đại học Huế, cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng, Trung tâm, Khoa/Viện, các trường Đại học thành viên thuộc Đại học Huế. Về phía nhà trường gồm có GS.TS Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược cùng toàn thể cán bộ, sinh viên, học viên, gần 400 tân sinh viên và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại trường.
Để chào mừng lễ khai giảng, các bạn sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đã có những màn trình diễn văn nghệ hết sức sáng tạo, hấp dẫn, thể hiện được tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Mở đầu lễ khai giảng, GS.TS Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường đọc thư của Chủ tịch nước gởi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng năm học, đồng thời chúc mừng các em tân sinh viên đã trở thành thành viên của Trường Đại học Y Dược Huế và các em sinh viên xuất sắc trong đợt tốt nghiệp vừa rồi. Bên cạnh đó, thầy cũng nhấn mạnh việc các em tân sinh viên phải cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực trong các hoạt động tập thể để trở thành những bác sĩ vùa hồng vừa chuyên trong tương lai. Đồng thời đưa ra những thành tựu đã đạt trong năm học qua cùng những phương hướng phát triển để tiến đến kỷ niệm 60 thành lập Trường (1957-2017), đẩy mạnh chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 hướng đến xây dựng một Trường Đại học Y Dược trở thành Trường Đại học trọng điểm Quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế.

GS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Sau diễn văn khai mạc, ThS. Nguyễn Văn Hòa – Trưởng ban Pháp chế - Thi đua khen thưởng Đại học Huế công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc của Trường Đại học Y Dược Huế trong năm học vừa qua. Trường cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 13 sinh viên thủ khoa của 9 ngành đào tạo đại học hệ chính quy trong kỳ thi tuyển sinh 2016; cũng như khen thưởng các cá nhân và tập thể sinh viên có thành tích xuất sắc; trao tặng Huân chương Lao động, bằng khen, cờ thi đua của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục cho các CBVC vì đã có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục đào tạo.
Đây được xem như một niềm động viên, cổ vũ, và cũng là sự hỗ trợ rất lớn giúp các cán bộ và các em sinh viên có điều kiện thuận lợi hơn trong học tập, rèn luyện và công tác.

Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho GS.TS Huỳnh Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trường ĐHYD .

PGS.TS Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch  UBND Tỉnh T.T. Huế trao Huân chương lao động hạng Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
PGS.TS Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch  UBND Tỉnh T.T. Huế trao Huân chương lao động hạng Ba cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho PGS.TS Trần Đình Bình, Phó Trưởng Bộ môn Vi Sinh

GS. Cao Ngọc Thành, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường trao Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các cá nhân tiêu biểu.

TS. Nguyễn Sanh Tùng, Chủ tịch hội đồng trường trao bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo cho tập thể có thành tích xuất sắc.

PGS.Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân có  thành tích xuất sắc.
PGS.Võ Tam, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân có  thành tích xuất sắc.

GS. Cao Ngọc Thành, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà Trường, trao tặng phần thưởng cho 13 sinh viên thủ khoa của đợt tuyển sinh 2016.

PGS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó hiệu trưởng Nhà Trường trao tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho 13 tập thể Tiên tiến năm học 2015-2016

PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu Trưởng Nhà Trường trao tặng Giấy khen cho 14 sinh viên tiêu biểu năm học 2015-2016

Trong năm học mới 2016-2017, Trường Đại học Y Dược tiếp tục đề ra mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả quản lý, chuyển giao khoa học công nghệ, tăng cường hội nhập quốc tế, liên kết với các trường đại học nước ngoài để xây dựng các chương trình đào tạo mũi nhọn, tiên tiến, chất lượng cao. Phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế, là Trường đại học khoa học sức khỏe.

Phương Thảo, Phòng TCHC