Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 và nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. 02/10/2017 09:24

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm học mới, ngày 01/10, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 và nhận Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng vì đã hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua năm học 2015-2016.


Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại Trường Đại học Y Dược Huế

Đến tham dự buổi lễ Khai giảng của Trường Đại học Y Dược Huế có sự tham dự của Ông Nguyễn Dung – Tỉnh Uỷ viên, Phó chủ tịch UBNN tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo TW; Bà Phan Thị Hồng Loan – Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh T-Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung – Phó Giám đốc Đại học Huế, cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng, Trung tâm, Khoa/Viện, các trường Đại học thành viên thuộc Đại học Huế. Về phía nhà trường có sự hiện diện của  GS.TS Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược; các Thầy trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu,  Ban Giám hiệu tiền nhiệm cùng toàn thể cán bộ viên chức, học viên, sinh viên, hơn 1000 tân sinh viên và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường.

Mở đầu lễ khai giảng, GS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường đọc thư của Chủ tịch nước gởi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng năm học, đồng thời chúc mừng các em tân sinh viên đã trở thành thành viên của Trường Đại học Y Dược Huế và các em sinh viên xuất sắc trong đợt tốt nghiệp vừa rồi. Trường Đại học Y Dược Huế là nơi sinh viên Đại học và Sau đại học có điều kiện thuận lợi để học tập tốt, rèn luyện tốt. Thầy mong rằng các bạn sinh viên và học viên cần có sự phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách, nhanh chóng làm quen và thích nghi với môi trường và phương pháp học tập mới để có được kết quả cao nhất.


GS. Cao Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường đọc thư của Chủ tịch nước gởi Ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng năm học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, Trường Đại học Y Dược Huế vinh dự là một trong hai tập thể thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo hai năm liên tiếp nhận cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua năm học 2015-2016; Công đoàn trường là 1 trong 5 đơn vị toàn ngành giáo dục đã được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2016-2017; Đồng thời trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân xuất sắc vì đã có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục đào tạo của Trường ĐH Y Dược Huế trong năm học vừa qua. Trường cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 13 sinh viên thủ khoa của 9 ngành đào tạo đại học hệ chính quy trong kỳ thi tuyển sinh 2017; cũng như khen thưởng các cá nhân và tập thể sinh viên có thành tích xuất sắc.


Trường Đại học Y Dược Huế nhận cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua năm học 2015-2016

Trong năm học 2016-2017, Trường Đại học Y Dược Huế đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm. Với 23 chuyên ngành đào tạo đại học hệ chính quy và liên thông, quy mô đào tạo năm học 2016-2017 là 10.070 sinh viên đại học. Trường đã đào tạo 95 chuyên ngành sau đại học với quy mô đào tạo hiện nay 1.563 học viên. Cũng trong năm học vừa qua, Trường đại học Y Dược Huế vinh dự là Trường đầu tiên trong các Trường Đại học Y Dược Việt Nam được công nhận là cơ sở giáo dục đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; có 418 bài báo khoa học được đăng tải trên các tạp chí trong nước và nước ngoài, đặc biệt đã có 52 bài báo của các tác giả thuộc Trường công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín trong danh mục ISI/Scopus và các tạp chí quốc tế khác, với chỉ số Impact Factor cao nhất lên đến 9,615; đã tổ chức 44 sự kiện, Hội nghị - Hội thảo - Khóa đào tạo quốc tế, nổi bật là Cụm 05 Hội nghị - Hội thảo khoa học quốc tế và quốc gia trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. Xúc tiến, phát triển, tiếp nhận và triển khai 12 Dự án hợp tác quốc tế mới.

Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế là một bệnh viện công lập hạng I với quy mô 700 giường và được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại; đã đưa phòng khám y học gia đình vào hoạt động phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình - là mô hinh công lập đầu tiên được Bộ Y tế triển khai.


Công đoàn trường 1 trong 5 đơn vị toàn Ngành Giáo dục  đã được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm học 2016-2017

Trong năm học mới 2017-2018, Trường Đại học Y Dược tiếp tục đề ra mục tiêu kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cam kết đảm bảo về chất lượng, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả quản lý, chuyển giao khoa học công nghệ, tăng cường hội nhập quốc tế, liên kết với các trường đại học nước ngoài để xây dựng các chương trình đào tạo mũi nhọn, tiên tiến, chất lượng cao; Hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển Trường/các khoa/bệnh viện đến năm 2020 và các năm tiếp theo; Đổi mới cơ chế tài chính và xây dựng lộ trình tự chủ đại học, lập kế hoạch chuẩn bị các điều kiện theo quy định để thực hiện tự chủ đại học trong năm 2018. Phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế, là Trường đại học khoa học sức khỏe.


Trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.


Trao tặng 02 Cờ thi đua cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Bệnh viện Trường và Khoa Y tế công cộng và Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ cho các cá nhân.


Khen thưởng cho 13 sinh viên thủ khoa của 9 ngành đào tạo đại học hệ chính quy trong kỳ thi tuyển sinh 2017.


Khen thưởng 14 tập thể lớp và đại diện 15 cá nhân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia tích cực hoạt động Nhà trường.


Trao các suất học bổng cho các em sinh viên nữ vượt khó trong học tập, có thành tích học tập tốt.

P.Th

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế