Lễ Khánh thành Trung tâm Y học Gia đình, Trường ĐHYD Huế 24/12/2015 08:58

Vào ngày 10-12 vừa qua, Trường ĐH Y Dược Huế đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trung tâm Y học Gia đình tại số 51 đường Nguyễn Huệ, TP Huế.
 
Trung tâm Y học gia đình – Trường Đại học Y Dược Huế
 
 
Đến dự buổi lễ có PGS.TS Lê Ngọc Trọng, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Bác sĩ Gia đình Việt Nam; Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS.TS. Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐH Huế, cùng các chuyên gia đến từ ĐH Boston (Hoa Kỳ), ĐH Ghent (Vương quốc Bỉ) và đại diện các Bộ môn Y học gia đình của các trường Đại học Y trong cả nước.
 
 
Được sự hỗ trợ cấp đất của Tỉnh và tài trợ của tổ chức Atlantic Philanthropies, việc hoàn thành xây dựng Trung tâm Y học gia đình là một dấu ấn ghi nhận quyết tâm thực hiện chủ trương của Bộ Y tế và phương hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian qua. Trung tâm Y học gia đình, trường ĐH Y Dược Huế là một trung tâm đa chức năng - Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Khám chữa bệnh.
 
Nghi thức cắt băng khánh thành Trung tâm Y học gia đình
 

Lễ trao tặng ghi nhận đóng góp của Nhà trường cho đại diện ĐH Boston, ĐH Ghent
 
 
Trung tâm được sự cố vấn và hỗ trợ trực tiếp của Khoa Y học Gia đình thuộc ĐH Boston (Hoa Kỳ) và các ĐH thuộc Vương quốc Bỉ, đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, với các trang thiết bị hiện đại theo mô hình phòng khám của ĐH Boston. Người bệnh khi đến khám tại Trung tâm sẽ được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, liên tục trong bối cảnh xã hội và cộng đồng mà họ sinh sống.
 
Trung tâm cũng là nơi đào tạo bác sĩ gia đình cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên, được phát triển như một mô hình kiểu mẫu của hình thức kết hợp chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc chuyên khoa. Trong thời gian qua, Trường ĐH Y Dược Huế đã đào tạo một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấp 1 về Y học Gia đình, đến nay đã có 168 học viên tốt nghiệp, cung ứng một lực lượng cán bộ có trình độ chuyên môn cao cho tuyến y tế cơ sở trong khu vực.
 
Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Y học gia đình

Là một trong những đơn vị được Bộ Y tế chọn triển khai thí điểm về đào tạo và triển khai hệ thống BSGĐ cho KV miền Trung và Tây Nguyên, GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định đây sẽ là mô hình điểm để Nhà trường vừa làm công tác đào tạo vừa làm công tác chuyển giao kỹ thuật đồng thời cũng là nơi sẽ triển khai các hoạt động liên quan đến BSGĐ trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế