Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 21/11/2018 15:31

Hòa trong không khí cả nước chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Y Dược Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh. Đây cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường Đại học Y Dược Huế.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế; PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thực hành của Trường cùng một số lãnh đạo của các cơ quan đoàn thể tỉnh T-T-Huế. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế: TS. Nguyễn Sanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách; cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Hội CGC, Hội CCB, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể giảng viên, đại diện sinh viên và học viên trong toàn Trường cùng các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường. Đặc biệt có sự tham dự của quý thầy trong BGH tiền nhiệm, quý thầy cô là lãnh đạo và giảng viên qua các thời kỳ.


PGS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Khai mạc Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách đã đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời, vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm vừa qua. Với hơn 60 năm sự nghiệp trồng người, Nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường đại học có đóng góp to lớn cho sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Năm 2018, Nhà trường có 10 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư, 07 cán bộ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trong và ngoài nước; 21 cán bộ đang làm nghiên cứu sinh trong nước và 39 cán bộ đang thực hiện chương trình nghiên cứu sinh ở nước ngoài, 44 cán bộ đang học Thạc sĩ trong nước và 10 cán bộ đang học ở nước ngoài. Số lượng tuyển sinh năm nay 1.296 sinh viên nhập học /1.350 chỉ tiêu hệ chính quy. PGS nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong năm tiếp theo của Nhà trường là cải cách chương trình đào tạo theo hướng tích cực và dựa trên năng lực, đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học, tăng cường hiệu quả công tác phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ.


PGS.TS. Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh T-T-Huế tặng hoa chúc mừng Nhà trường


PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng 

Nhân dịp này, Trường cũng đã khen thưởng và tặng hoa cho 7 Giảng viên của Nhà trường đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Y học ở trong và ngoài nước, trong đó 1 Tiến sĩ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ nước ngoài trước 6 tháng; Công bố Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Bệnh viện Trường và danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho GS. Cao Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Trường; Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân, Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo cho 02 tập thể (Phòng KHCN – HTQT và Bộ môn Nội) và 16 cá nhân; Tặng hoa chúc mừng các cá nhân được khen thưởng khuyến khích tài năng Đại học Huế năm 2018. Đồng thời tặng hoa chúc mừng các giáo sư, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường. 


Tặng hoa và chúc mừng tân Tiến sĩ năm 2018


Tặng hoa và chúc mừng các GS, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường


Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 03 cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm học 2012-2013 đến năm 2016-2017.


Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 2 tập thể và 16 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai năm liên tục từ năm học 2015-2016 đến 2016-2017


Tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng Khuyến khích tài năng Đại học Huế năm 2018


Tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng Khuyến khích tài năng Đại học Huế năm 2018

  
Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường tặng hoa chúc mừng

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Y Dược Huế đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một trường đại học khoa học sức khỏe, trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

 

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế