Lễ Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. 23/12/2017 09:43

Hòa trong không khí sôi nổi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên cả nước có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Ngày 22/12/2017, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường ĐH Y Dược Huế, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, là dịp gặp gỡ giao lưu nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất đất nước.

Đến tham dự buổi lễ gồm có: Đại tá Bùi Như Ý, Phó Hội CCB tỉnh T-T-Huế; Đ/c Nguyễn Văn Hùng, Phó Chánh văn phòng Hội CCB tỉnh T-T-Huế; Đại tá Trần Đình Đệ, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Huế; Đ/c Trần Xuân Châu, Chủ tịch Hội CCB Đại học Huế, Đại tá Trần Lựu, Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh T-T-Huế, Đ/c Nguyễn Minh Tuân, Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Lộc.      

Về phía Trường Đại học Y Dược Huế gồm có GS. Cao Ngọc Thành–Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường cùng các thầy trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Ban giám hiệu và đại biểu thường vụ Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, đại diện các phòng chức năng và cùng toàn thể Hội viên Hội CCB, cựu quân nhân và quân nhân đang công tác, học tập tại Trường.       


Đại tá Bùi Như Ý, Phó Hội CCB tỉnh T-T-Huế phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Đại tá Bùi Như Ý, Phó Hội CCB tỉnh T-T-Huế cho rằng Hội CCB Trường ĐH Y Dược Huế luôn hoạt động hiệu quả, đúng hướng, xứng đáng là đoàn thể quần chúng tin cậy, luôn giữ vững chuyên môn, hoạt động tích cực trong các hoạt động của Trường, tham gia bảo vệ Đảng, xã hội, luôn đề cao trách nhiệm giáo dục, truyền tải cho thế hệ trẻ giữ vững bản lĩnh cách mạng. Nhiều đoàn bác sĩ Hội CCB Trường thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh, để lại tình cảm tốt đẹp cho người dân.

Hội Cựu chiến bình Trường Đại học Y Dược Huế từ khi thành lập đến nay đã phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, tham gia nhiều công việc quan trọng trong hoạt động của Nhà trường, góp phần xây dựng Trường ổn định về chính trị, phát triển về chuyên môn trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng động. Đây cũng là dịp mà chúng ta nhìn lại những kết quả đã đạt được, đồng thời tiếp tục phấn đấu giữ phẩm chất Bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ đổi mới của đất nước.

Hội CCB cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong nhiệm kỳ này, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. Bên cạnh đó Hội CCB Đại học Y Dược Huế luôn được Hội CCB Đại Học Huế và Hội CCB tỉnh T-T-Huế đánh giá là một trong những đơn vị mạnh, đi đầu trong mọi công tác, mọi hoạt động.


GS. Cao Ngọc Thành tặng hoa cho những cá nhân đạt danh hiệu TTƯT 

Đồng chí Nguyễn Văn Cầu, Chủ tịch CCB Trường Đại học Y Dược nhiệm kỳ 2017-2022 thay mặt Hội báo cáo hoạt động của Hội năm học 2016-2017 và phương hướng hoạt động Hội năm học 2017-2018. Hội CCB Trường đã trải qua 5 kỳ đại hội và ngày càng có nhiều hoạt động, khẳng định vị trí chức năng của mình là một đoàn thể quần chúng đáng tin cậy trong hệ thống chính trị do Đảng bộ Nhà trường lãnh đạo, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. 

GS. Cao Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường đánh giá cao sự đi đầu của Hội CCB trong các hoạt động, trong việc định hướng, xây dựng và phát triển Trường. Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường cũng đã gởi những bó hoa tươi thắm đến các Đ/c trong Hội CCB Trường vì đã đạt được những thành tích quan trọng như Nhà giáo ưu tú, Thầy thuốc ưu tú. 

Năm học này, Hội CCB Trường vui mừng và vinh dự có 2 đồng chí là Tân Tiến sĩ, Đ/c Trần Xuân Thịnh, Phó Trưởng BM Gây mê hồi sức và Đ/c Nguyễn Hữu Trí, Phó Trưởng Bộ môn Giải phẫu. Nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Ngọc Linh, VP Đảng ủy Trường cũng được nhận hoa chúc mừng vì đem về giải Nhất bóng bàn của Công đoàn ĐHH và Đội bóng chuyền Hội CCB Trường cũng đã vinh dự đem về giải Nhất bóng chuyền Hội CCB Đại học Huế.  


Đại tá Bùi Như Ý, Phó Hội CCB tỉnh T-T-Huế và Đại tá Trần Đình Đệ, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Huế tặng hoa cho 2 Tân tiến sĩ, Hội viên Hội CCB Trường,  Đ/c Trần Xuân Thịnh, Phó Trưởng BM Gây mê hồi sức và Đ/c Nguyễn Hữu Trí, Phó Trưởng Bộ môn Giải phẫu.


Đ/c Nguyễn Ngọc Linh, VP Đảng ủy Trường cũng được nhận hoa chúc mừng vì đem về giải Nhất bóng bàn của Công đoàn ĐHH và Đội bóng chuyền Hội CCB Trường cũng đã vinh dự đem về giải Nhất bóng chuyền Hội CCB Đại học Huế.  

Hội CCB Trường Đại học Y Dược Huế khẳng định trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh bộ đội cụ Hồ”, động viên toàn thể hội viên trong từng lĩnh vực công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với toàn thể CBCNV trong Trường hoàn thành tốt sứ mạng của Nhà trường.

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế