Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 22/11/2017 17:35

Hòa trong không khí hân hoan của ngành giáo dục cả nước đang hướng về Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Sáng ngày 20/11, trường Đại học Y Dược Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. 


Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên tại Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gởi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Y Dược Huế. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh những Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, đại diện Lãnh đạo các đơn vị cơ sở thực hành của Trường cùng một số lãnh đạo của các Cơ quan Đoàn thể Tỉnh T-T-Huế. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế: GS. Cao Ngọc Thành - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường; TS.Nguyễn Sanh Tùng – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN, Hội sinh viên, Hội CCB, Hội CGC, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể giảng viên, đại diện sinh viên và học viên trong toàn trường cùng các chuyên gia, sinh viên nước ngoài đang làm việc và học tập tại Trường. Đặc biệt có sự tham dự của quý thầy trong Ban Giám Hiệu tiền nhiệm, quý thầy cô là lãnh đạo và giảng viên qua các thời kỳ.


GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam.

Khai mạc Lễ kỷ niệm, GS. Cao Ngọc Thành – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các Nhà giáo, cán bộ viên chức, lao động Trường qua các thế hệ. Tự hào với 60 năm sự nghiệp trồng người, Nhà trường đã không ngừng phát triển về nhiều mặt, là một trong những trường Đại học có đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời kỳ tiếp theo đó là nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội và sự phát triển của ngành, địa phương, khu vực; Tăng cường quản lý KHCN, nâng cao hiệu quả ứng dụng và chuyển giao công nghệ và công bố quốc tế; Tăng cường hội nhập quốc tế, liên kết với các trường đại học nước ngoài để xây dựng các chương trình đào tạo mũi nhọn, tiên tiến, chất lượng cao; Đổi mới cơ chế tài chính và xây dựng lộ trình tự chủ đại học, lập kế hoạch chuẩn bị các điều kiện theo quy định để thực hiện tự chủ đại học trong năm 2018. Phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế, là Trường đại học khoa học sức khỏe.

Nhân dịp này, Trường cũng đã công bố và trao danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017 do Chủ tịch nước phong tặng cho 04 giảng viên của Trường. Bên cạnh đó, Trường cũng đã chúc mừng và tặng hoa cho 12 Giảng viên của Nhà trường đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Y học ở trong và ngoài nước; 24 cán bộ được các giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, Khuyến khích tài năng Đại học Huế, Nhân tài Đất Việt, có bài báo khoa học được đăng lại trên tạp chí nước ngoài. Đồng thời cũng tặng hoa chúc mừng các giáo sư và chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường. 


GS.Cao Ngọc Thành - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường tặng hoa chúc mừng cho các giáo sư và chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Trường.


GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng tặng hoa cho các Thầy trong BGH tiền nhiệm.


04 Giảng viên của Trường nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2017 do Chủ tịch nước phong tặng.


GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng tặng Giấy khen và hoa chúc mừng các cá nhân, nhóm nghiên cứu được khen thưởng khuyến khích tài năng ĐH Huế năm 2017.


GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh T-T-Huế tặng 
Giấy khen và hoa chúc mừng các cá nhân, nhóm nghiên cứu được khen thưởng khuyến khích tài năng ĐH Huế năm 2017.


TS. Nguyễn Sanh Tùng, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa chúc mừng cho 12 Giảng viên của Nhà trường đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Y học ở trong và ngoài nước.

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Y Dược Huế đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, cán bộ viên chức, lao động của Nhà Trường cũng sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Đại học Y Dược Huế trở thành trường đại học khoa học sức khỏe, trọng điểm quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực y tế và sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

P.T

 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế