Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh T-T-Huế lần thứ 8 năm 2017. 19/11/2017 10:58

Ngày 18-11, tại Trường Đại học Y Dược Huế, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ VIII năm 2017 được tổ chức nhằm trao giải, tuyên dương các tác giả, nhóm tác giả của 53 giải pháp kỹ thuật đạt giải với tính sáng tạo cao, mang lại hiệu quả kinh tế -  xã hội, có khả năng áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức hai năm một lần nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác và phát huy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân; thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, qua đó ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh.


Tặng giấy khen cho 07 tập thể, 02 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi năm 2017.

Hội thi năm nay có 104 đề tài đăng ký tham gia trên 06 lĩnh vực dự thi, đây là năm có số lượng đề tài đăng ký tham gia tăng cao (tăng hơn 50% so với hội thi lần thứ VII) với nhiều đề tài được đầu tư công phu và chất lượng. Trong đó, có những đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn, đối tượng tham gia cũng đa dạng từ người lao động bình thường như: bảo vệ, thợ cơ khí, công nhân viên chức… đến những nhà khoa học đầu ngành.


Trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải Nhất hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ VIII năm 2017

Tại lễ tổng kết và trao giải hội thi, Ban tổ chức đã trao 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 12 giải Ba và 23 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả của 53 giải pháp đoạt giải. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng tặng giấy khen cho 07 tập thể, 02 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi năm 2017.


Các nhóm tác giả nhận giải Nhì tại hội thi, Trường ĐH Y Dược Huế với 01 giải pháp đoạt giải.


Các nhóm tác giải đoạt giải Khuyến khích, Trường ĐH Y Dược Huế với 03 giải pháp đạt giải.

Tham dự Hội thi năm nay, Trường Đại học Y Dược Huế có 08 giải pháp tham gia. Giải Nhất thuộc về giải pháp “Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học Y sinh học thông qua hợp tác quốc tế: Mô hình thành công của Trường Đại học Y Dược Huế” của nhóm tác giả GS.Cao Ngọc Thành, GS. Pietro Cappuccinelli, GS. Võ Tam, PGS. Lê Văn An, PGS.Nguyễn Vũ Quốc Huy.


GS. Pietro Cappuccinelly nhận giải Nhất tại hội thi với giải pháp “Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học Y sinh học thông qua hợp tác quốc tế: Mô hình thành công của Trường Đại học Y Dược Huế”.

.
PGS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng nhận nhận giải Nhất tại hội thi với giải pháp “Nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học Y sinh học thông qua hợp tác quốc tế: Mô hình thành công của Trường Đại học Y Dược Huế”.

Giải Nhì với giải pháp “Đề xuất phương pháp mới trong xác định động mạch vành thủ phạm bằng gây hẹp thực nghiệm bằng bóng kết hợp ST chênh nước can thiệp động mạch vành” – Bộ môn Nội.


PGS.Hoàng Anh Tiến, BM Nội nhận giải nhì với giải pháp " “Đề xuất phương pháp mới trong xác định động mạch vành thủ phạm bằng gây hẹp thực nghiệm bằng bóng kết hợp ST chênh nước can thiệp động mạch vành”.

Giải Khuyến khích với các giải pháp: “Lựa chọn phương pháp giảng dạy của giảng viên các môn Y học cơ sở tại Trường Đại học Y Dược Huế” - Bộ môn Vi sinh; Giải pháp “ Định lượng đồng thời Methylparaben, Propylparapen, Methyl Salicylat và Natri Dicloffenac trong thuốc đa thành phần bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao” - Khoa Cơ bản; Và giải pháp “ Biểu hiện, tinh sạch enolase – protein có tính sinh miễn dịch của liên cầu lợn serotype 2 được xác định bằng kỹ thuật immunoproteiomics trên huyết thanh bệnh nhân viêm màng não” – Bộ môn Vi sinh.


PGS. Trần Đình Bình, BM Vi sinh, là một trong ba nhóm tác giả của Trường ĐH Y Dược Huế đạt giải Khuyến khích với giải pháp “Lựa chọn phương pháp giảng dạy của giảng viên các môn Y học cơ sở tại Trường Đại học Y Dược Huế”.

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức cũng đã chính thức phát động Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ IX năm 2018 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh để Giải thưởng thực sự trở thành hoạt động có ý nghĩa.

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế