Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp sau đại học năm 2020 27/04/2021 17:22

Ngày 28-29/4, Trường Đại học Y – Dược Huế đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Chuyên khoa cấp I khóa 2018-2020, Chuyên khoa cấp II và Thạc sĩ khóa 2018-2020; Bác sĩ Nội trú khoá 2017-2020 cho 774 học viên sau đại học.

Với thời gian đào tạo tập trung 02 năm 2018-2020, khóa đào tạo Chuyên khoa cấp I có 24 chuyên ngành với 406 học viên, trong đó 01 học viên có kết quả học tập xuất sắc (0,002%), 136 học viên xếp loại giỏi (33,5%), 237 học viên xếp loại khá (237%); 188 học viên Chuyên khoa cấp II thuộc 19 chuyên ngành với kết quả học tập 100 học viên đạt loại giỏi (53,2%); 88 học viên đạt loại khá (46,8%); 101 học viên Thạc sĩ thuộc 11 chuyên ngành với kết quả học tập 41 học viên đạt loại giỏi (40,6%); 60 học viên đạt loại khá (59,4%).

Với thời gian đào tạo tập trung 03 năm từ 2017-2020, đã có 79 học viên bác sĩ nội trú thuộc 10 chuyên ngành tốt nghiệp với kết quả là 54 học viên đạt loại giỏi (68,4%); 25 học viên đạt loại khá (31,6%).

GS.TS. Nguyễn vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng trao bằng CKI khóa 2018-2020 cho học viên

Nhân dịp này, Nhà trường đã trao Giấy khen cho 14 học viên CKI, 13 học viên CKII, 8 học viên BSNT và Cao học đã có thành tích trong học tập và quản lý lớp học.

Ngay từ đầu các khóa học, Nhà trường đã quán triệt các học viên về nội dung chương trình đào tạo trong năm và toàn khóa học, phổ biến nội quy, quy chế đào tạo. Thành lập các ban cán sự lớp theo từng chuyên khoa để quản lý tổ chức cho các học viên học tập và tham gia tốt các hoạt động của Trường. Trong năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và tình hình bão lũ liên tục tại miền Trung, ảnh hưởng đến tiến độ học tập nhưng các học viên đã nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực học tập để đạt được kết quả tốt, không có học viên nào vi phạm các quy định của Trường và Bệnh viện Trường.

Trao Giấy khen cho các học viên vì đã có thành tích trong học tập và quản lý lớp học

Kết quả đạt được của các học viên là nhờ vào sự quan tâm của các cấp ủy Ðảng, chính quyền, các Khoa, Bộ môn liên quan, các phòng ban chức năng và trên hết là sự giảng dạy nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo của Trường Ðại học Y - Dược Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và các Sở Y tế, các bệnh viện tại Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, TP. Hồ Chí Minh…

Đào tạo Sau đại học của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế bắt đầu từ năm 1989, cho đến nay, đã trải qua 32 năm, Nhà trường đã xây dựng và triển khai 99 chương trình đào tạo SĐH khác nhau, ở tất cả các hệ đào tạo hàn lâm và thực hành, bao gồm đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và Bác sĩ nội trú Bệnh viện.

Trao Giấy khen cho các học viên vì có thành tích trong học tập và quản lý lớp học

Ngoài ra, Nhà Trường còn có 03 chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ với Cộng hòa Ý và các nước Châu Âu, với Thái lan và một số nước trong khu vực. Nhà trường cũng vừa xây dựng và đã được thẩm định 02 chương trình song ngữ đào tạo trình độ Tiến sĩ để đáp ứng nhu cầu đào tạo và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đến nay, đã có hơn 12.000 học viên sau đại học  tốt nghiệp, phần lớn các cựu học viên sau đại học của Nhà Trường đang giữ các chức vụ chủ chốt trong hoạt động chuyên môn cũng như quản lý khắp các tỉnh thành ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.