Lễ trao học bổng hỗ trợ học tập cho sv là người dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn 2015 24/12/2015 08:58

Từ năm học 2012-2013 đến nay, Dự án Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế - Bộ Y tế đã dành một nguồn kinh phí khá lớn để cấp 960 suất học bổng với tổng số tiền 1.537.100.000 đồng cho sinh viên là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thuộc vùng khó khăn, có tinh thần vượt khó trong học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Y Dược Huế.

 
Năm học 2015-2016, Nhà trường tiếp tục xét trao 160 suất học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Sinh viên được nhận học bổng đều thuộc hệ chính quy, là người dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, gặp khó khăn về kinh tế nhưng có tinh thần vượt khó và đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2014-2015. Ngày 12/12/2015, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường và TS. Nguyễn Văn Hùng - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên. 
 
Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên là người dân tộc thiểu số đến từ các vùng miền xa xôi, vùng khó khăn. Sự hỗ trợ của Nhà trường và Dự án là động lực để các bạn trẻ vượt qua khó khăn để phấn đấu học tập và rèn luyện, nhằm chuẩn bị tốt hành trang cho nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong tương lai không xa./.
 
 
 
 
 
Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế