Lễ trao học bổng sinh viên Y khoa năm học 2017-2018 18/05/2018 07:58

Ngày 17/5/2018, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp cùng với các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng cho 43 sinh viên hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Đây là chương trình học bổng thường niên của các nhà tài trợ dành cho các em sinh viên thuộc các chuyên ngành đào tạo của Trường.                                                                                                                                 

Đến tham dự Lễ trao học bổng có sự hiện diện của GS.Võ Tam, Phó Hiệu trưởng; Đ/c Trần Văn Hoà, Chủ tịch Công đoàn Trường; các thầy cô trong Ban thường vụ - Ban chấp hành Công đoàn Trường, các đại diện của 8 nhà tài trợ học bổng và 43 sinh viên được nhận học bổng lần này.


GS.Võ Tam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

8 nhà tài trợ cho đợt trao học bổng lần này gồm có: học bổng Tôn Thất Tuân: 10 suất; học bổng BS. Trương Thìn: 4 suất; Phòng xét nghiệm Tâm A: 4 suất; học bổng Cựu sinh viên Đại học Huế: 2 suất; Học bổng cựu sinh viên Y khoa Huế khoá 1984-1990: 3 suất; học bổng BS. Đỗ Đắc Tin: 14 suất; học bổng cựu sinh viên Y khoa khoá 15: 4 suất và học bổng cựu sinh viên lớp Y1A khoá 1975-1981: 2 suất.


Đồng chí Trần Văn Hòa tặng hoa cho các nhà tài trợ học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng cho rằng những học bổng của các nhà tài trợ đã động viên các em trong quá trình học tập, vun đắp lòng nhân ái cho các em sinh viên. Với giá trị cốt lõi tri thức và nhân ái, Trường Đại học Y Dược Huế với 60 năm xây dựng và phát triển đã đào tạo rất nhiều bác sĩ giỏi không chỉ vững chắc chuyên môn mà còn giàu Y đức. Qua đó, thầy gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ vì đã đồng hành cùng Nhà trường trong nhiều năm qua trong công tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên.


Các nhà tài trợ, sinh viên nhận học bổng

Để tỏ lòng biết ơn đến các nhà tài trợ học bổng và thay mặt cho 43 sinh viên được nhận học bổng, sinh viên Hoàng Minh Đức – lớp Y5I đã nói lên những tình cảm của mình. Học bổng không những giúp đỡ các em về mặt học tập mà còn động viên về mặt tinh thần để từ đó các em phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm cúng và đầy tình yêu thương trong những ngày cuối năm học. 

 

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế