Ngày hội sức khỏe vì tuổi trẻ 2017 01/07/2017 10:04

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 01/7, tại công viên Lý Tự Trọng (TP. Huế), Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với trường Đại học Gachon - Hàn Quốc tổ chức chương trình “Ngày hội vì sức khỏe tuổi trẻ 2017” lần thứ 3. Sự kiện bắt đầu cho tháng giao lưu văn hóa và trao đổi học thuật của Nhà trường.

“Ngày hội vì sức khoẻ tuổi trẻ 2017” thu hút hơn 1.000 học sinh THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia ngày hội, các em học sinh  được kiểm tra các vấn đề sức khoẻ cơ bản như: chiều cao, cân nặng, chỉ số khối cơ thể, huyết áp, được giáo dục và tư vấn về chăm sóc da, mắt, răng miệng, tư vấn sức khoẻ tâm thần, sức khỏe sinh sản, kỹ năng sơ cứu ban đầu, tác hại của thuốc lá, âm ngữ trị liệu,…Đây cũng là dịp để các em học sinh được tìm hiểu và tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc như các trò chơi dân gian, chụp ảnh với trang phục truyền thống,…

Ngoài tổ chức khám, tư vấn sức khỏe cho mọi người, tại chương trình, Ban tổ chức còn trưng bày các triển lãm và gian hàng định hướng cho các bạn học sinh cấp 3 muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngành y và các nhóm ngành khoa học sức khoẻ, giúp hiểu biết và định hướng tốt hơn trong chọn ngành để thi đại học. 

Đây là một hoạt động hướng về cộng đồng với không gian mở, giúp cho giới trẻ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức bổ ích, cơ hội được tư vấn về sức khỏe, từ đó nâng cao nhận thức về chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân.

.

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế