Sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế đạt giải Nhất và giải Ba tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2017. 29/10/2017 08:09

Ngày 27/10/2017, Đại học Huế tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học và khen thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017. Kết quả có 11 công trình đạt Giải thưởng sinh viên NCKH cấp ĐHH, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích, 07 công trình được lựa chọn tham gia Giải thưởng sinh viên NCKH của Bộ GD&ĐT.

Tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017, Trường Đại học Y Dược Huế có 2 sinh viên nhận giải Nhất và giải Ba trong đó giải Nhất thuộc về sinh viên Phùng Hữu Thảo (ngành Y đa khoa) với đề tài “Hiệu quả khử khuẩn và ảnh hưởng của tia gamma lên cấu trúc vi thể của xương vòm sọ chó bảo quản lạnh sâu” và giải Ba với đề tài “Bào chế kem trị bỏng từ dịch chiết lá cây sống đời (Kalanchoe pinata)" cuả sinh viên Nguyễn Thị Thảo Uyên (ngành Dược).

SV Phùng Hữu Thảo và SV Nguyễn Thị Thảo Uyên - Trường ĐH Y Dược Huế được trao giải nhất và giải nhì tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2017

Trong những năm qua, hoạt động NCKH của sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế luôn được Nhà trường quan tâm do vậy chất lượng của đề tài ngày một tốt hơn, nhằm góp phần cho công tác khám và điều trị bệnh nhân. Trong công tác quản lý, Nhà trường luôn chú trọng đến việc giao đề tài vừa sức hoặc hỗ trợ các em tham gia một phần vào những đề tài lớn để học hỏi kinh nghiệm; Các đơn vị khoa, bộ môn cuả Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trình bày bệnh án, hội chẩn, trong đó sinh viên là người chịu trách nhiệm chuẩn bị và trình bày trước Hội đồng; thường xuyên tổ chức các hoạt động cộng đồng cũng là cơ hội cho sinh viên làm quen với nghiên cứu dịch tễ học, mỗi khi đến hạn đề tài đều được trình bày báo cáo và được Hội đồng chuyên môn góp ý, đánh giá.

Hội nghị sinh viên NCKH đã trở thành diễn đàn thường niên công bố các kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, tự tin thể hiện năng lực NCKH cũng như trao đổi, thảo luận các vấn đề khoa học.

P.T