Sôi động chung kết Đố vui nội khoa lần VI 09/04/2018 08:06

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng 2018, tối ngày 07/4/2018, Bộ môn Nội phối hợp cùng Câu lạc bộ Nội khoa sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế đã tổ chức thành công Vòng Chung kết cuộc thi Đố vui Nội khoa lần thứ VI dành cho đối tượng sinh viên ngành Y Đa khoa năm thứ tư với sự tham gia hào hứng và đông đủ của các bạn sinh viên đến từ các khối lớp.

Đêm chung kết có sự góp mặt của đại diện Ban giám hiệu, các phòng ban, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các câu lạc bộ trong trường, các thầy cô trong bộ môn Nội, bác sĩ khách mời Frank Stackhouse đến từ Hoa Kỳ, 4 đội chơi xuất sắc được lựa chọn từ vòng loại cùng các bạn sinh viên trong toàn trường.

Cuộc thi năm nay đánh dấu sự trở lại của sân chơi đầy trí tuệ và bổ ích này, đặc biệt hơn nữa, cuộc thi là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ Nội khoa miền Trung mở rộng lần thứ II năm 2018. Bên cạnh diễn đàn chuyên sâu của của các nhà khoa học đầu ngành Nội khoa và các Thầy Cô đến từ các trường Đại học Y Dược trong cả nước, đây là một “diễn đàn” riêng, tươi trẻ cho các em sinh viên cùng trau dồi, củng cố kiến thức của mình thông qua hình thức thi đua công khai lành mạnh, là cơ hội để khối sinh viên Y4 nói riêng và sinh viên của Đại học Y Dược Huế nói chung tự chứng minh rằng các em thật sự rất xuất sắc.

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng gay cấn, là cuộc rượt đuổi điểm số hồi hộp cho đến phút cuối giữa 4 đội thi: MRise đến từ lớp Y4M, The Normal Ones (TNO) đến từ lớp Y4K, BINGO đến từ lớp Y4E và XXY đến từ lớp Y4B. Không khí nóng lên ngay từ vòng thi khởi động, hơi lắng xuống trong phần thi vượt chướng ngại vật vì không có đội nào trả lời được từ chìa khóa, nhưng lại nhanh chóng bùng lên trong phần thi tăng tốc với những video câu hỏi vô cùng thú vị do Ban tổ chức cuộc thi đưa ra. Cuối cùng, phần thi Về đích với những câu hỏi về tình huống lâm sàng thực sự đòi hỏi tư duy và phân tích nhanh nhạy, sắc bén cũng được các em giải đáp một cách ngoạn mục.

Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ và phần thi dành cho khán giả với những phần quà hấp dẫn, đặc biệt là những câu hỏi tiếng Anh bổ ích của bác sĩ Frank Stackhouse. Kết quả chung cuộc giải Nhất thuộc về đội MRise (lớp Y4M) và giải Nhì thuộc về đội TNO (lớp Y4K), đồng giải ba là đội BINGO (lớp Y4E) và đội XXY (lớp Y4B). Đố vui Nội khoa là một sân chơi bổ ích giúp cho các bạn sinh viên không chỉ bổ sung thêm kiến thức chuyên môn mà còn phát triển thêm những kỹ năng mềm. 

Một số hình ảnh đêm thi chung kết:


Các đội thi của đêm chung kết "Đố vui Nội khoa" lần 6


Các đội thi của đêm chung kết "Đố vui Nội khoa" lần 6


4 đội thi trải qua Vòng thi tăng tốc


Đông đảo các bạn cổ động viên hào hứng cổ vũ cho cuộc thi chung kết


Bác sĩ khách mời Frank Stackhouse đến từ Hoa Kỳ giao lưu cùng khán giả 


Giải Nhất thuộc về đội MRise (lớp Y4M) 


Đội TNO (lớp Y4K) đạt giải Nhì 


Đồng giải ba: đội BINGO ( lớp Y4E) và XXY (lớp Y4B)

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế