Tập huấn giáo dục sức khỏe học đường cho cán bộ y tế trường học tại tỉnh T-T-Huế 09/07/2018 08:46

Trong khuôn khổ Hợp phần hoạt động xã hội – hỗ trợ cộng đồng của dự án “Xây dựng năng lực cho khoa Điều dưỡng, Trường ĐH Y Dược Huế và thành lập hệ thống đào tạo cấp cứu y khoa”. Ngày 2-3/7, Trường Đại học Y Dược Huế cùng với sự hỗ trợ của ĐH Gachon, đã tổ chức chương trình tập huấn giáo dục sức khỏe học đường cán bộ y tế trường học tại tỉnh T-T-Huế.

Chương trình với sự tham gia của Sở giáo dục tỉnh T-T-Huế, Trung tâm y tế học đường, phòng giáo dục các huyện trên địa bàn và các cán bộ phụ trách y tế trường học. Về phía khách quốc tế có GS. Cho Kyung Sook, Hiệu trưởng Trường Điều dưỡng, ĐH Gachon; GS. Song Miryeng – phụ trách chương trình giáo dục sức khỏe và hỗ trợ cộng đồng của dự án.

Trường ĐH Y Dược Huế được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn tập trung phát triển và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này với chiến lược hướng đến cộng đồng, phục vụ cho nhu cầu và lợi ích thiết thực của cộng đồng. Hằng năm trường tổ chức nhiều đoàn khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách của tỉnh T-T-Huế và các tỉnh lân cận trong khu vực, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng trẻ em mồ côi, người già neo đơn, trẻ khuyết tật; các chương trình Ngày hội sức khỏe cho người dân và học sinh, cũng như nhiều hoạt động đào tạo lại chi tuyến y tế cơ sở nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. 


Chương trình tập huấn giáo dục sức khỏe học đường cho cán bộ y tế trường học tại tỉnh T-T-Huế

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án, giai đoạn 1, đã có 2 khóa tập huấn được tổ chức cho hơn 100 cán bộ y tế học đường khối tiểu học và mầm non. Năm 2018, cùng với sự hỗ trợ của ĐH Gachon, chú trọng tăng cường năng lực cho khối THCS và THPT. Một số nội dung được giảng dạy trong chương trình tập huấn như: chức năng và nhiệm vụ của cán bộ y tế trường học; Chăm sóc sức khỏe giới tính và tình dục an toàn; Sàng lọc và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ vị thành niên tuổi học đường; Sàng lọc và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ vị thành niên tuổi học đường; Phòng chống tác hại của thuốc lá; các bài thực hành về hồi sức tim phổi;…           

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế