Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế học đường tại các trường mầm non tỉnh Thừa Thiên Huế 27/01/2018 14:37

Trong hai ngày 26 – 27/1, Trường đại học Y Dược Huế tổ chức tập huấn nâng cao năng lực giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế trường học.

Tham gia tập huấn có 64 người là giáo viên và cán bộ chuyên trách y tế trường học đến từ 32 trường mầm non của huyện Nam Đông và A Lưới, T-T-Huế.

Các nội dung tập huấn, gồm: dinh dưỡng hợp lý cho trẻ mầm non; tự kỷ và cách nhận biết; chăm sóc sức khỏe mắt; phòng ngừa cong vẹo cột sống; hướng dẫn cách rửa tay và chăm sóc răng miệng; phòng ngừa tai nạn thương tích ở trẻ mầm non; phòng chống các bệnh truyền nhiễm ở trường mầm non.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực cho cán bộ y tế học đường tại các trường mầm non tỉnh Thừa Thiên Huế”, được tài trợ bởi Quỹ Nghiên cứu Quốc gia Hàn Quốc. Sau khóa tập huấn, các giáo viên và cán bộ y tế này sẽ lập kế hoạch để giảng dạy và hướng dẫn lại cho các giáo viên và học sinh tại trường.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế