Tết ấm sinh viên năm 2019 20/01/2019 14:53

Ngày 19/1, Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức chương trình “Tết ấm sinh viên 2019” và tổng kết hoạt động của Hội sinh viên – Kênh hỗ trợ sinh viên năm 2018.

Đây là lần thứ ba chương trình được tổ chức nhằm trao tặng gần 200 suất quà Tết với tổng giá trị gần 80 triệu đồng được huy động từ các nguồn lực hỗ trợ trong và ngoài trường cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; nhằm giúp các em có điều kiện đón cái Tết đầm ấm cùng gia đình. Chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với nhiều sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần giúp các em có cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn. Qua đó đề cao tinh thần tương thân tương ái, những hoạt động có ý nghĩa của các bạn Hội sinh viên đã dành cho cộng đồng, bạn bè mình. 


GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến tham dự và phát biểu tại chương trình

Đến với buổi Tết ấm nay nay còn có sự trở lại của bạn Trần Quốc Bảo, trường hợp khó khăn khẩn cấp số 2 năm 2016, trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật lớn nhỏ, Bảo đã quay lại trường học. Quốc Bảo đã chia sẻ rất thật về những khó khăn đã trải qua và những động lực để cố gắng chiến đấu với bệnh tật; truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên thêm nghị lực với cuộc sống.

Kênh hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập từ tháng 08 năm 2016 do Hội sinh viên Trường trực tiếp quản lý và đã tham gia hỗ trợ cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khẩn cấp như tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo, hay các hoạt động hỗ trợ khích lệ tinh thần khác. Tiêu biểu như đợt vận động quyên góp giúp đỡ trường hợp khó khăn khẩn cấp cho sinh viên Nguyễn Thị Trà My, lớp KTHA2 đã thu nhận tổng cộng 37.000.000 đồng, góp phần giúp em xây lại mái cho căn nhà cũ bị dột của mình. 


Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế trao tặng suất học bổng trị giá 37.000.000 cho sinh viên Nguyễn Thị Trà My, lớp KTHA2.

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế