Tiếp ngài Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam 20/09/2018 10:28

Ngày 18/9, Ngài Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Huế. Đoàn làm việc còn có Ông Stefan Hase Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam; Ông Wilfried Eckstein, Giám đốc Viện Goethe tại Hà Nội. Về phía Trường Đại học Y Dược Huế có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường cùng đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng, Khoa/Bộ môn đã từng có cơ hội học tập tại Đức.

Đoàn đại sứ Đức và Trưởng đại diện DAAD tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường

Đại sứ Christian Berger mong muốn chuyến thăm Trường lần này sẽ tăng cường sự hợp tác về chuyên môn, giáo dục với Trường Đại học Y Dược Huế vì Trường là một trong những đối tác quan trọng của nhiều tổ chức và các Trường đại học ở Đức.

Ông Stefan Hase Bergen, Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam hy vọng thông qua cuộc gặp gỡ lần này, các giảng viên Trường Đại học Y Dược Huế sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều hơn các học bổng trao đổi, nghiên cứu tại các trường đại học của Đức.

Trường Đại học Y Dược Huế cám ơn sự hợp tác của Đức trong nhiều năm qua, đặc biệt là 20 năm hợp tác tim mạch Đức - Việt, đồng thời nhấn mạnh đến quỹ học bổng DAAD, thông qua đó đã có nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường được có cơ hội học tập, nghiên cứu tại Đức, quay trở lại công tác tốt. Nhà trường mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của Ngài đại sứ và Đại sứ quán Đức trong các hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh,.. của nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách tặng quà lưu niệm cho Ngài Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam

Tặng quà lưu niệm cho Ông Stefan Hase Bergen - Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Việt Nam

Chụp ảnh lưu niệm tại cây sứ Đoàn Đại sứ Đức trồng nhân dịp thăm Trường vào tháng 02/2017.

P.T