Tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) 22/12/2020 18:20

Hòa trong không khí sôi nổi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên cả nước có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày 22/12/2020, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học Y - Dược Huế long trọng tổ chức Buổi tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Đây là dịp các thế hệ cựu chiến binh đang công tác tại Trường Đại học Y – Dược gặp gỡ, giao lưu nhằm ôn lại truyền thống hào hùng trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đến tham dự buổi lễ gồm có đại diện Ban Thường vụ Hội CCB tỉnh T-T-Huế, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Huế, Đại diện Ban Thường vụ Hội CCB Đại học Huế, Hiệu trường Trường Quân sự tỉnh T-T-Huế; Đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh T-T-Huế. Về phía Trường Đại học Y - Dược Huế gồm có: PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, đại diện các phòng chức năng cùng toàn thể hội viên Hội CCB, cựu quân nhân và quân nhân đang công tác, học tập tại Trường.

Đ/c Trần Văn Cầu, Chủ tịch Hội CCB Trường ĐH Y - Dược Huế báo cáo tổng kết hoạt động của Hội CCB Trường
trong năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021

Hội CCB Trường Đại học Y - Dược Huế là một đoàn thể đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị của Nhà trường.  Hầu hết các Cựu chiến binh đều là các cán bộ chủ chốt của Nhà trường, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nâng cao trách nhiệm chính trị, góp phần thực hiện thành công đổi mới chương trình đào tạo, công tác đền ơn đáp nghĩa và các mặt công tác của Nhà trường. Trong năm 2020, Hội CCB đã có một số hoạt động và thành tích nổi bật như khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền; tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và công tác ủng hộ đồng bào gặp bão lũ.

PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng

Nhân dịp này, Hội CCB Trường cũng đã tặng hoa cho các hội viên tiêu biểu với nhiều thành tích nổi bật trong năm 2020 như Đ/c Trần Văn Hòa, Nguyên chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức Trường Đại học Y - Dược Huế đạt giải Khuyến khích Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam; Đ/c Nguyễn Sanh Tùng, GVC Bộ môn Giải phẫu - PTTH được tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020; Đồng chí Đoàn Vinh, Trưởng Phòng QT-CSVC Bệnh viện Trường nhận Bằng khen vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đ/c Nguyễn Văn Cầu, Trưởng Bộ môn Ung bướu, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ năm 2020; Đ/c Võ Văn Thắng, GVCC Khoa YTCC và Đ/c Nguyễn Sanh Tùng, GVC Bộ môn Giải phẫu - PTTH là 02 hội viên có nhiều bài báo khoa học được đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, SCI, SCIE, SCOPUS năm 2020.

Tặng hoa cho các hội viên có nhiều thành tích nổi bật trong năm 2020

Tặng hoa cho các hội viên về hưu năm 2020

Nhằm kiện toàn Ban chấp hành, Hội cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm Ủy viên BCH Hội cho Đ/c Nguyễn Tiến Quang, Phòng KHTC-CSVC; kết nạp thêm hai thành viên mới vào Hội gồm Đ/c Hoàng Thanh Hải, Khoa Cơ bản và Đ/c Hồ Tấn Huy, Trung tâm CCĐK và Đột quỵ, Bệnh viện Trường.

Hội CCB cùng với các tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như trong nhiệm kỳ này, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển. Bên cạnh đó, Hội CCB Trường ĐH Y - Dược Huế luôn được Hội CCB Đại học Huế và Hội CCB tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá là một trong những đơn vị mạnh, đi đầu trong mọi công tác, mọi hoạt động.