Trao học bổng Lifestart Foundation cho sinh viên ngành Y đa khoa. 15/05/2018 09:30

Ngày 14/5, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Hội từ thiện Lifestart tổ chức lễ trao học bổng Geok Hua Wong cho các em sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc.

Tham dự Lễ trao học bổng có sự hiện diện của Bà Karen Leonard, Giám đốc Hội từ thiện Lifestart; Ông Phillip Webb, đại diện Qũy học bổng Geok Hua Wong; PGS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế cùng 4 bạn sinh viên Y1 xuất sắc được nhận học bổng.

Học bổng được trao cho 4 em sinh viên năm nhất có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Các em đã trải qua các vòng xét chọn và đạt được đầy đủ các tiêu chí để nhận học bổng. Đây là chương trình học bổng giáo dục y học lớn nhất từ trước đến nay của Hội từ thiện Lifestart dành cho các em sinh viên, mỗi suất học bổng trị giá 5.000 USD cho toàn khóa học với yêu cầu các em sinh viên phải sử dụng đúng mục đích, duy trì và phát huy thành tích học tập cho đến ngày ra trường.


Hội từ thiện Lifestart Foundation ký kết trao học bổng với Trường Đại học Y Dược Huế


Tổ chức Lifestart trao học bổng cho các em sinh viên Y1 có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc

Bà Karen Leonard, Giám đốc Hội từ thiện Lifestart hy vọng rằng học bổng là nguồn động lực lớn cho các em sinh viên trong học tập và vững tin với ngành nghề mình đã chọn. Đồng thời, hy vọng sẽ có nhiều sự hợp tác và nhiều chương trình học bổng hơn nữa với Nhà trường trong tương lai.

Sinh viên Nguyễn Thành Khang đại diện cho các bạn sinh viên được nhận học bổng đợt này đã bày tỏ lòng cám ơn vì học bổng sẽ giúp đỡ được các em rất nhiều trong quá trình học tập cũng như động viên về mặt tinh thần, ngoài ra bên cạnh việc học tập các em sẽ tích cực tham gia các chương trình tình nguyện và hoạt động cộng đồng để trở thành những người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên trong tương lai.


SV Nguyễn Thành Khang đại diện các bạn sinh viên Y1 phát biểu cảm nghĩ khi được nhận học bổng

Lifestart Foundation là tổ chức phi chính phủ tại Hội An, được thành lập từ năm 2000 bởi bà Karen Leonard, quốc tịch Úc. Sứ mệnh của tổ chức là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục, đào tạo nghề và xây nhà tình nghĩa nhằm đem đến những thay đổi mang tính thế hệ. Ngoài chương trình trao học bổng giáo dục y học, Tổ chức Lifestart cùng với Trường ĐH Y Dược Huế đã có nhiều chương trình hợp tác về Phục hồi chức năng và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.


PGS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Hội từ thiện Lifestart


PGS.TS.Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho Ông Phillip Webb, đại diện quỹ học bổng Geok Hua Wong

P.T

                                                         

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế