Trao học bổng Ươm mầm cho 18 sinh viên y khoa 10/03/2023 23:35

Xuất phát từ tấm lòng hảo tâm và mong muốn góp phần vào việc đảm bảo điều kiện học tập cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, từ năm học 2018-2019, học bổng Ươm mầm được xây dựng bởi ông Thân Trọng Quang, một người con của tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện đang định cư tại Hoa Kỳ cùng với một số người bạn của mình. Học bổng được dành cho những sinh viên ngành Y khoa có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vươn lên vượt khó trong học tập.

Sau một thời gian ngắn tiếp nhận và tiến hành xét chọn hồ sơ cấp học bổng, ngày 07/01/2022, Trường Đại học Y - Dược phối hợp với quỹ “Học bổng Ươm mầm” tổ chức Lễ trao học bổng cho 18 sinh viên hệ chính quy ngành Y khoa hệ chính quy có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện. Tổng số tiền cấp học bổng cho sinh viên năm học này là 228.000.000 VNĐ (mỗi suất học bổng có giá trị từ 10 đến 15 triệu đồng). 


PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó Hiệu trưởng phát biểu gởi lời cám ơn đến quỹ học bổng

PGS.TS. Hoàng Bùi Bảo, Phó Hiệu trưởng đã gởi lời cám ơn đến sự quan tâm của quỹ học bổng dành cho sinh viên của Trường. Các em sinh viên đến từ nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có chung mục tiêu trở thành những bác sĩ trong tương lai. Quỹ học bổng sẽ góp phần hỗ trợ các em sinh viên trong quá trình học tập, qua đó hy vọng các em sẽ sử dụng học bổng một cách hiệu quả nhất. Trên chặng đường phấn đấu các em sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực đến từ bản thân các em và một phần góp sức không nhỏ từ cộng đồng, từ những quỹ học bổng như Học bổng Ươm mầm.


Ông Trần Trọng Lân, đại diện Qũy học bổng Ươm mầm được trao học bổng cho 18 sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập và rèn luyện 

Đại diện quỹ học bổng Ươm mầm, ông Trần Trọng Lân rất cảm phục sự phấn đấu của các em sinh viên được nhận học bổng đã khắc phục được mọi khó khăn, trở ngại trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 để quyết tâm học hành cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, đồng thời hy vọng học bổng sẽ giúp các em trong quá trình rèn luyện để trở thành những bác sĩ giỏi và lan toả được những giá trị tốt đẹp này trong tương lai.

 

    slot deposit pulsa
Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế