Trao tặng học bổng Lifestart Foundation năm học 2018-2019 02/10/2018 08:35

Ngày 01/10, Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Hội từ thiện Lifestart tổ chức trao học bổng cho các em sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập giỏi, rèn luyện tốt.

Tham dự buổi lễ trao học bổng gồm có: Bà Karen Leonard, Giám đốc Hội từ thiện Lifestart; GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường; TS. Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng CTSV; TS. Nguyễn Thị Anh Phương, Phó trưởng phòng KHCN-HTQT cùng các bạn sinh viên được nhận học bổng và các em học sinh THPT tại Quảng Nam.

Học bổng được trao cho 3 bạn sinh viên y đa khoa năm hai có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập xuất sắc. Các em đã trải qua các vòng xét chọn và đạt được đầy đủ các tiêu chí để nhận học bổng. Đây là học bổng giáo dục lớn nhất từ trước đến nay mà sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế được nhận, với 02 suất học bổng toàn phần trị giá 2500 USD/năm/suất và 01 suất học bổng bán phần trị giá 1000 USD/suất/năm, với yêu cầu các em sinh viên phải sử dụng đúng mục đích, duy trì và phát huy được thành tích học tập.


Trao học bổng của Hội từ thiện Lifestart cho 3 bạn sinh viên y đa khoa năm 2 năm học 2018-2019

Bà Karen Leonard, Giám đốc Hội từ thiện Lifestart hy vọng thông qua các chương trình trao học bổng sẽ giúp cho các em sinh viên có cơ hội được tiếp tục học tập, giúp các em giảm bớt được những gánh nặng đang gặp phải và mong đợi những thành quả các em đạt được trong tương lai. 

Sinh viên Lê Trọng Khiêm, lớp Y2G là một trong 3 sinh viên đã được nhận học bổng đợt này đã thay mặt các bạn cám ơn đến Hội từ thiện Lifestart đã xem xét và trao học bổng cho các em. Học bổng này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất, giúp các em trang trải cho học tập như sinh hoạt phí, đóng học phí,…mà hơn cả đó là món quà tinh thần quý giá, là động lực và trách nhiệm để phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Bên cạnh đó các em sẽ tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, rèn luyện y đức để trở thành những người thầy thuốc giỏi, có ích cho xã hội.


GS. Võ Tam, Phó Hiệu trưởng Trường tặng quà lưu niệm cho Bà Karen Leonard, Giám đốc Hội từ thiện Lifestart

Nhân dịp trao học bổng lần này, TS. Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác sinh viên đã trao đổi, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh THPT tại Quảng Nam có nguyện vọng thi vào Trường để các em có kế hoạch học tập hợp lý, thiết lập những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để đạt được kết quả cao trong tương lai.     

Lifestart Foundation là tổ chức phi chính phủ tại Hội An, được thành lập từ năm 2000 bởi bà Karen Leonard, quốc tịch Úc. Sứ mệnh của tổ chức là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, thông qua các chương trình hỗ trợ giáo dục, đào tạo nghề và xây nhà tình nghĩa nhằm đem đến những thay đổi mang tính thế hệ.  Ngoài chương trình trao học bổng hỗ trợ giáo dục, Lifestart Foundation còn phối hợp với Trường ĐH Y Dược Huế thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ các dụng cụ về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng cho Bệnh viện Trường, các chương trình tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT có nguyện vọng thi vào Trường.

P.T

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế