Triển lãm sách, luận văn, luận án và Tạp chí Y Dược học chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế 21/04/2017 07:47

Nhân ngày sách Việt Nam và trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1957-2017), Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Y Dược Huế  đã tổ chức triển lãm sách tại Thư viện vào ngày 20/4/2017. Trung tâm đã trưng bày, giới thiệu trực tiếp nguồn tài liệu hiện có của Thư viện tới người đọc nhằm kích thích nhu cầu và khơi dậy phong trào đọc sách, nhất là đối với các học viên, sinh viên đang học tập tại Trường.

Cắt băng khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng - Phó Hiệu Trưởng nhà trường cho rằng TT-TT-Thư viện Trường Đại học Y Dược Huế là một trong những thư viện tốt nhất trong hệ thống các trường của Đaị học Huế, có rất nhiều đầu sách hay và lưu trữ được nhiều tài liệu quý từ xưa đến nay. Đồng thời khen ngợi thư viện Trường đã thường xuyên cập nhật, bổ sung những đầu sách mới, bổ ích nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt dộng giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong Trường.

PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng-Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm
PGS.TS Nguyễn Khoa Hùng-Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm

hS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Giám đốc TT-TT-Thư viện phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm
ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Giám đốc TT-TT-Thư viện phát biểu tại buổi lễ khai mạc triển lãm

Tại triển lãm trung tâm đã trưng bày nhiều sách chuyên khảo tiếng Việt, tiếng nước ngoài và nhiều sách, giáo trình do các khoa, bộ môn, các giảng viên trong trường biên soạn. Ngoài ra trung tâm còn giới thiệu các số của tạp chí Y Dược học, các kỷ yếu hội nghị khoa học, các luận án tiến sĩ, chuyên khoa I, II, các luận văn cao học, cùng các loại sách, báo, tạp chí chuyên ngành. Đặc biệt triển lãm lần này đã trưng bày 2 ấn phẩm mới ra mắt nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, đó là từ điển Y học Anh-Pháp-Việt của BS Nguyễn Vinh-Nguyên chủ nhiệm Thư viện Trường Đại học Y Khoa Huế và Thuật ngữ Y học thiết yếu Anh-Việt của thầy giáo Lê Minh Diệu. Nguồn tài liệu được Trung tâm TT-TV trưng bày một cách sinh động, phong phú theo nhiều lĩnh vực.

BS. Nguyễn Vinh-Nguyên chủ nhiệm Thư viện Trường Đại học Y khoa Huế và cuốn từ điển Y học thiết yếu Anh-Pháp-Việt cùng thầy giáo Lê Minh Diệu và cuốn Thuật ngữ Y học thiết yếu Anh-Việt tại buổi triển lãm.
BS. Nguyễn Vinh-Nguyên chủ nhiệm Thư viện Trường Đại học Y khoa Huế, tác giả cuốn "từ điển Y học thiết yếu Anh-Pháp-Việt" cùng thầy Lê Minh Diệu, tác giả cuốn "Thuật ngữ Y học thiết yếu Anh-Việt" tại buổi triển lãm. Hai ấn phẩm ra mắt chào mừng 60 năm TL Trường.

Các bạn sinh viên, học viên đến tham quan triển lãm
Các bạn sinh viên, học viên đến tham quan triển lãm

Triển lãm trình bày nhiều sách, tài liệu quý
Triển lãm trình bày nhiều sách, tài liệu quý

Qua đó, việc tổ chức triển lãm, giới thiệu sách của Trung tâm TT-TV là hoạt động hết sức thiết thực và cần được tổ chức thường xuyên hơn, nhất là vào các dịp ngày lễ kỉ niệm hay khi Thư viện có nguồn tài liệu mới, bổ ích. 

P.Thảo

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế