Trường Đại học Y Dược Huế đạt thành tích xuất sắc tại Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XVIII 22/05/2016 14:45

Hội nghị Khoa học Công nghệ Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam lần thứ XVIII được Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 17-19/05/2016 tại Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng nhằm đánh giá các công trình nghiên cứu khoa học – công nghệ có chất lượng, có ứng dụng thực tiễn của tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam nhằm phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Hội nghị cũng là cơ hội để mở rộng giao lưu thông tin khoa học, trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu KHCN giữa các cán bộ trẻ và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Việt Nam.

Hội nghị lần thứ XVIII chứng kiến sự tăng vượt bật cả về quy mô lẫn chất lượng với sự tham dự của 32 trường Đại học, Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc. Tổng cộng có 174 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo tại 13 Hội đồng chuyên môn theo các lĩnh vực chuyên ngành Y-Dược khác nhau.

Trường Đại học Y Dược Huế là trường có số lượng đề tài tham gia nhiều nhất với 18 đề tài tham gia báo cáo tại đầy đủ các hội đồng chuyên ngành. Kết quả, Trường Đại học Y-Dược Huế dẫn đầu toàn đoàn về số lượng các đề tài đạt giải cao tại Hội nghị (13 giải), tiếp đến là Trường Đại học Y Hà Nội (10 giải) và Trường Đại học Y-Dược Thành phố Hồ Chí Minh (10 giải). Ngoài ra, sinh viên Đoàn Phạm Phước Long, SV Y4 trường ĐH Y Dược Huế, được BTC trao giải BCV trẻ tuổi nhất tại Hội nghị.

Tại Lễ vinh danh và trao giải, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen cho các báo cáo đạt giải Xuất sắc, Nhất, Nhì và Ba của Hội nghị. Có 8 báo cáo khoa học đạt giải xuất sắc thuộc 7 trường và Học viện, bao gồm Trường Đại học Y-Dược Huế (2 Giải); Học viện Quân y; Trường Đại học Y tế công cộng; Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trường Đại học Y-Dược Cần Thơ; Trường Đại học Y-Dược Thái Bình và Trường Đại học Y - Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 24 cá nhân, 17 Bằng khen tập thể cho 17 trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH giai đoạn 2014-2016. Khoa Dược trường ĐH Y Dược Huế được tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể có thành tích xuất sắc trong NCKH giai đoạn 2014-2016. PGS Võ Văn Thắng, Trưởng Khoa Y tế công cộng, ĐH Y Dược Huế được Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.

Bên lề Hội nghị, đoàn Trường Đại học Y Dược Huế đã tham gia các hoạt động giao lưu tại Hội nghị gồm chương trình Giao lưu văn nghệ giữa các trường Đại học, Cao đẳng Y – Dược trên toàn quốc, Triển lãm ảnh các hoạt động nổi bật của sinh viên các trường và Buổi tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng Y-Dược với công tác nghiên cứu khoa học”.

Đoàn đại biểu Trường ĐH Y Dược Huế chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai mạc

Thứ Trưởng Bộ Y tế, GS. Lê Quang Cường trao giải cho các BCV đạt giải xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong NCKH giai đoạn 2014-2016

Danh sách các đề tài đoạt giải của Trường ĐH Y Dược Huế

Tên đề tài

Báo cáo viên