Trường Đại học Y Dược Huế ký văn bản hợp tác với Uỷ ban Y tế Thái Lan và nhận đăng cai Hội nghị ASEAN lần thứ hai về đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững 02/12/2015 11:19

       Ngày 25 tháng 11 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị ASEAN lần thứ nhất về Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững tổ chức tại Phitsanulok, Thái Lan, Trường Đại học Y Dược Huế đã ký kết văn bản hợp tác với Uỷ ban Y tế Thái Lan. Nội dung hợp tác bao gồm trao đổi giảng viên, phát triển khung chương trình và tổ chức các hoạt động giáo dục đào tạo, tiến hành các nghiên cứu chung, đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo, seminar, đồng thời thúc đẩy hợp tác của các tổ chức và cá nhân trong các lĩnh vực liên quan ở cả hai nước.

       Tại buổi làm việc với Tổng Thư ký Uỷ ban Y tế Thái Lan, TS. Amphon Jindawatthana và Chủ tịch Uỷ ban Đánh giá các tác động về y tế, TS. Wiput Phoolchareon, GS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò của Uỷ ban Y tế Thái Lan trong việc thúc đẩy các hoạt động khoa học và đào tạo trong lĩnh vực y tế của khu vực ASEAN. Trường Đại học Y Dược Huế cam kết thực hiện tốt các điều khoản trong văn bản hợp tác và sẽ thành lập Văn phòng đại diện của Uỷ ban Y tế Thái Lan tại Trường để thúc đẩy các hoạt động hợp tác. Hai bên cũng thống nhất sẽ tổ chức một Hội thảo phát triển đề cương chi tiết vào tháng 2 năm 2016 tại Huế để xây dựng kế hoạch hoạt động và thúc đẩy triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể trong một số lĩnh vực ưu tiên.

       Tại Hội nghị, sau khi nhận được sự đồng thuận từ Ban Tổ chức và từ Uỷ ban Y tế Thái Lan và đại diện các nước tham gia, Trường Đại học Y Dược Huế đã nhận quyền đăng cai Hội nghị ASEAN lần thứ hai về Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững sẽ được tổ chức vào tháng 4 năm 2017 tại Huế. Lãnh đạo Nhà trường đã phát biểu cảm ơn Ban tổ chức Hội nghị, đồng thời gửi lời đến các đoàn đại biểu các nước ASEAN mời tham dự Hội nghị ASEAN lần thứ hai, đồng thời tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Huế và thăm thành phố Huế - thành phố của di sản và Festival.   

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Uỷ ban Y tế Thái Lan

       Cũng trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Thái Lan, ngày 24/11, đoàn công tác đã đến làm việc và ký biên bản ghi nhớ với Đại học Navamindradhiraj, Bangkok, Thái Lan. Tham gia buổi làm việc có đại diện chính quyền thành phố Bangkok, nguyên Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam, Ban Giám đốc Đại học Navamindradhiraj, và Ban Giám đốc Bệnh viện Vajira, Bangkok, cùng lãnh đạo các khoa, phòng của Đại học và Bệnh viện. Tại buổi tiếp, Giám đốc Đại học Navamindradhiraj, TS. Bhichit Rattakul (nguyên Thị trưởng thành phố Bangkok), đánh giá cao vị thế của Nhà trường trong đào tạo Y Dược tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, phía Đại học Navamindradhiraj sẽ trao một số suất học bổng sau đại học cho cán bộ Trường Đại học Y Dược Huế trong các lĩnh vực Y, Dược, và Điều dưỡng, đồng thời mong muốn Nhà trường sẽ tiếp nhận các giảng viên, sinh viên của Đại học Navamindradhiraj sang hợp tác nghiên cứu, thực tập, trao đổi kinh nghiệm. Đoàn cũng đã được TS. Prayuth Siriwong, Trưởng khoa Y, Phụ trách Bệnh viện Vajira, giới thiệu tham quan một số khoa tại Bệnh viện và đề xuất các hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Phát biểu tại buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ, GS. Cao Ngọc Thành đánh giá cao vai trò của các Đại học Thái Lan và mong muốn hợp tác chặt chẽ với Đại học Navamindradhiraj và Bệnh viện Vajira, Bangkok. Các chương trình hợp tác bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác nghiên cứu khoa học; tổ chức các hội nghị, hội thảo. Trong đó chú trọng việc Đại học Y Dược Huế sẽ tiếp nhận các nhóm sinh viên Đại học Navamindradhiraj sang thực tập tại Trường và Bệnh viện trường bắt đầu từ năm 2016, đồng thời tổ chức các hội thảo chuyên đề để các nhóm chuyên gia từ Đại học Navamindradhiraj và Bệnh viện Vajira, Bangkok sang tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ và học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Huế và Đại học Navamindradhiraj, Bangkok, Thái Lan

       Cũng trong dịp này, sáng ngày 26/11, tại Đại học Thammasat, Thái Lan, Hiệu trưởng đã chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ của hai Khoa Y tế công cộng thuộc hai Đại học. Khoa Y tế Công cộng Đại học Thammasat đã đồng ý cấp một số học bổng sau đại học chuyên ngành sức khoẻ nghề nghiệp và sức khoẻ môi trường cho cán bộ của Trường Đại học Y Dược Huế.

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế