Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp tổ chức chương trình ca nhạc Đêm hành hương. 31/12/2017 16:04

Ngày 29/12, chương trình ca nhạc với chủ đề Đêm hành hương được Trường ĐH Y Dược Huế phối hợp cùng với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức thành công với số lượng khán giả hơn 1000 người, với mục đích quyên góp nhằm ủng hộ đồng bào bão lụt. Tham gia biểu diễn có các nghệ sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Ngọc Mai, Tấn Sơn, nghệ sĩ Saxophonist An Trần, Pianist Tuấn Mạnh…Đặc biệt, khán giả đã được tận tai, tận mắt thưởng thức tiếng đàn piano đến từ "thần đồng" Evan Le - người thành thạo piano khi mới hơn 3 tuổi. 

Sinh ra trong một gia đình tuy cha mẹ không liên quan tới âm nhạc, nhưng khi mới lên 5 tuổi, Evan đã gây chấn động dư luận nước Mỹ - khi có thể trình tấu những tác phẩm cổ điển ở mức điêu luyện của nghệ sĩ có hàng chục năm kinh nghiệm chơi đàn, được nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới Đặng Thái Sơn cho là “một thần đồng thực sự và dễ thương như một thiên thần”.

Lần thứ hai về Việt Nam, Evan Lê được cha mẹ đưa về Huế biểu diễn - cũng là quê của bà ngoại Evan, đây cũng là cơ hội để làm quen và hiểu thêm về quê hương tại mảnh đất và con người cố đô Huế. Xuất hiện trong đêm nhạc với phong thái tự tin, chững chạc hơn nhiều so với lứa tuổi, Evan Lê hoàn toàn chinh phục khán giả bằng những ngón đàn điêu luyện. Ngoài các bản “Sonata Mozart”, “Mendelson Op.30 No.06” kinh điển, Evan Lê còn thể hiện ngón đàn của mình với nhạc phẩm “Biển nhớ” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca khúc “Lòng mẹ” của nhạc sĩ Y Vân. 


Thần đồng piano Evan Le tại chương trình ca nhạc Đêm hành hương 

Những ca khúc bất hủ của Trịnh một lần nữa được vang lên trong đêm nhạc hành hương, như: Phôi pha”, “Chiều một mình qua phố”, “Còn tuổi nào cho em”, “Cát bụi”, “Quỳnh hương”, “Bốn mùa thay lá”, “Tuổi đời mênh mông”, “Diễm xưa”, “Xin mặt trời ngủ yên”, "Em là bông hồng nhỏ"... qua sự thể hiện của cây saxophone 13 tuổi An Trần – cô con gái của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh, Phi Phi và các ca sĩ Lân Nhã, Tấn Sơn, Ngọc Mai… 


Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ với các ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.


 Màn biểu diễn của nghệ sĩ Pianist Tuấn Mạnh và Saxophonist An Trần.

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế