Trường Đại học Y Dược Huế phối hợp với Sở GD & ĐT Tỉnh TT Huế tổ chức Hội thảo giảng dạy các môn khoa học ở trường THPT 03/05/2016 10:01

Chiều ngày 27.4.2016, Trường Đại học Y Dược Huế đã phối hợp với Sở GD&ĐT Tỉnh TT Huế tổ chức hội thảo giảng dạy các môn khoa học ở trường Trung học Phổ thông. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Festival Khoa học của Nhà trường, chào mừng Festival Huế 2016.

Hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Khoa Hùng- Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Huế, ThS. Nguyễn Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh TT Huế và sự hiện diện đông đủ của lãnh đạo các Trường THPT trên địa bản tỉnh, đại diện các thầy cô ở các tổ chuyên môn Sinh, Hoá, Lý và đại diện học sinh cuối cấp. Về phía khách quốc tế có sự hiện diện của GS Mariano Anderle, tuỳ viên khoa học của Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và GS Pierro Cappucinelli, GS chuyên ngành y sinh học của Đại học Sassari Ý, GS Danh dự của Đại học Huế.

Khoa học được xem là chìa khoá của sự phát triển và tiến bộ xã hội. Việc giảng dạy tốt các môn học này từ các cấp học phổ thông là tiền đề quan trọng để học sinh phát triển năng khiếu, khả năng sáng tạo, chuẩn bị cho quá trình học tập ở bậc đại học.

Hội thảo đã lắng nghe các báo cáo khoa học và tham luận về thực trạng giảng dạy các môn khoa học ở THPT, thảo luận về giải pháp tăng cường năng lực cho đội ngũ giáo viên và tạo ra hứng thú cho người học, tạo sự kết nối và hỗ trợ từ các trường đại học với công tác đào tạo các môn khoa học ở trường THPT.

Với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Huế hiện là một trong ba trường y lớn nhất cả nước. Nhà trường luôn ưu tiên phát triển các lĩnh vực khoa học cơ bản và y học cơ sở trên cơ sở các nguồn lực nội tại và thông qua quá trình hợp tác quốc tế. Với Đại học Sassari Ý, Nhà trường đã có mối quan hệ hợp tác song phương lâu dài và bền vững với nhiều thành tựu trong lĩnh vực y sinh học. Đặc biệt với sự hỗ trợ của các dự án Ý, nhà trường đã thành lập Viện Y sinh học và đang ngày càng củng cố hạ tầng cơ sở, nhân lực và trang thiết bị của Viện để phát triển các ngành khoa  học mũi nhọn trong tương lai.

Cũng qua hội thảo, lãnh đạo Nhà trường và Viện Y Sinh học cũng đã cam kết hỗ trợ khối PTTH thông qua hoạt động đào tạo lại, đào tạo nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên và tổ chức các hoạt động tham quan trường, phòng thí nghiệm và bệnh viện cho các em học sinh.

Hội thảo lần này chính là bước mở đầu cho mô hình kết nối hoạt động giảng dạy các môn khoa học ở trường THPT với trường Đại học, một mô hình tiên tiến và có hiệu quả đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THẢO GIẢNG DẠY CÁC MÔN KHOA HỌC

 Ở TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

 

  

  

Bài viết khác
Tin nổi bật
Thông tin khác
Thông tin khác
Quản lý văn bản và điều hànhĐào tạo trực tuyến E-LearningTrung tâm thông tin Thư việnTạp chí Y Dược họcPhòng Đào tạo Đại họcKhoa DượcBộ môn MắtBộ môn NộiBộ môn NgoạiTrung tâm Nội tiết SS & Vô sinhBộ Giáo dục và Đào tạoTrung tâm Sàng lọc - Chẩn đoán trước sinh và sơ sinhViện Nghiên cứu sức khỏe cộng đồngBệnh viện Trường Đại học Y Dược HuếTrung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế